NỀN TẢNG CHO ĐỨC TIN

BÀI TÍN ĐIỀU CÁC SỨ ĐỒ (P18)

Chủ Nhật, 06/01/2019 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Charles Blondin

Vào thế kỷ thứ 19, người đi trên dây hay nhất trên thế giới là một người có tên là Charles Blondin. Vào ngày 30 tháng 6 năm 1859, ông trở thành người đầu tiên trong lịch sử đi trên dây băng ngang qua thác Niagara. Hơn 25.000 người đã tụ tập lại để xem ông đi 1.100 feet trên một sợi dây nhỏ 160 feet cao đối với mặt nước. Ông đã đi mà không có lưới hay thiết bị bảo hộ nào dù là loại gì. Một lần trượt nhẹ nhất sẽ chứng minh sự tai hại. Khi ông qua phía bên kia thác ở Canada thật an toàn rồi, đám đông đã bật ra một tiếng hô mừng thật lớn.

Trong thời buổi ấy, ông đã đi qua thác ấy rất nhiều lần. Có lần ông đi qua mấy cây cột, lần khác ông cầm theo cái ghế cùng cái bếp lò, rồi ngồi ở chặng giữa, nấu một món trứng rồi ăn nó. Có lần ông cỏng viên quản lý của mình đi qua thác. Rồi có lần ông đẩy chiếc xe cút-kít qua có chứa 350 cân xi-măng. Trong một cơ hội, ông yêu cầu những người đứng xem không biết ông có đẩy một người ngang qua thác chỉ cần người ấy ngồi trên xe cút-kít đó mà thôi. Một tiếng ồ lớn tán thưởng vang dội từ đám đông. Ông hỏi dò lớn tiếng thật vui: “Ông ơi, ông có nghĩ tôi sẽ đưa ông qua trên chiếc xe cút kít này không?” “Có chứ, tất nhiên rồi”. “Xin mời bước lên”, Blondin đã đáp lại với một nụ cười. Song người kia đã từ chối không dám bước lên.

Sự việc cho thấy rõ nét rồi, có phải không? Tin người kia có thể tự mình đi ngang qua thác là một việc. Còn tin người ấy có thể đưa bạn qua thác là một việc khác. Nhưng tự mình bước lên cái xe cút-kít đó là một việc khác nữa. Tin theo Chúa Giê-xu giống như bước vào cái xe cút-kít kia. Đó là sự tin cậy mọi sự, bạn phải tin Ngài là mọi sự mới được. 

Còn tiếp

 

BÀI TÍN ĐIỀU CÁC SỨ ĐỒ (P48)

BÀI TÍN ĐIỀU CÁC SỨ ĐỒ (P47)

BÀI TÍN ĐIỀU CÁC SỨ ĐỒ (P46)

BÀI TÍN ĐIỀU CÁC SỨ ĐỒ (P45)

BÀI TÍN ĐIỀU CÁC SỨ ĐỒ (P44)

1 2 3 4 5 ... 28 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC