NỀN TẢNG CHO ĐỨC TIN

BÀI TÍN ĐIỀU CÁC SỨ ĐỒ

Thứ Ba, 13/11/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


 

BÀI 1:  TRỞ LẠI VỚI NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN

 

Giăng 7:16-17

Mỗi năm ở Hội Thánh nầy, chúng ta chọn một chủ đề và một câu gốc làm tiêu điểm cho chức vụ của chúng ta. Chúng ta khởi sự làm như thế vào năm 1991 và đã tiếp tục mỗi năm cho đến nay. Có khi chúng ta không biết cho tới tháng Mười hay tháng Mười Một chủ đề cho năm tới sẽ là chủ đề nào. Và đôi khi có một chút bàn bạc với ban trị sự về chủ đề nào mà chúng ta sẽ chọn. 

Năm nay câu trả lời đã đến rất sớm. Mùa hè vừa qua, trong khi tôi đến giảng ở Maine, tôi bắt đầu suy nghĩ về Hội Thánh của chúng ta và những gì chúng ta cần phải nhấn mạnh trong năm 2004. Khi tôi suy nghĩ và cầu nguyện về vấn đề đó, một ý tưởng thoắt hiện đến với tôi: “Chúng ta cần trang bị cho hội chúng phần giáo lý cơ bản theo Kinh Thánh”. Và cụm từ "Trở lại với những điều cơ bản" cứ rung lên mãi trong lý trí của tôi. Về sau, tôi yêu cầu Mục sư Davis Duggins đề xuất một số câu Kinh Thánh thích ứng. Khi ông ấy trao cho tôi một danh sách, có một câu mà tôi không hề chú ý trước khi xem hết trang giấy: “Hỡi kẻ rất yêu dấu, về phần anh em, hãy tự lập lấy trên nền đức tin rất thánh của mình và nhân Đức Thánh Linh mà cầu nguyện” (Giu-đe 20).  

Phần lớn trong chúng ta có lẽ thường không đọc sách Giuđe (và một số trong chúng ta không bao giờ đọc sách ấy trừ phi chúng ta đọc suốt cả Kinh Thánh trong một năm), và một khi đấy là quyển sách rất ngắn (chỉ vỏn vẹn có 25 câu), chúng ta không nghĩ đến sách ấy khi chúng ta tìm kiếm những câu gốc. Nhưng khi tôi đọc Giu-đe 20, tôi biết đấy sẽ là câu gốc cho chúng ta trong năm 2004. 

Có một số lý do cho thấy tại sao chủ đề nầy là quan trọng. Chúng ta cần phải “trở lại với những điều cơ bản” vì cớ…

Còn Tiếp

 

BÀI TÍN ĐIỀU CÁC SỨ ĐỒ (P48)

BÀI TÍN ĐIỀU CÁC SỨ ĐỒ (P47)

BÀI TÍN ĐIỀU CÁC SỨ ĐỒ (P46)

BÀI TÍN ĐIỀU CÁC SỨ ĐỒ (P45)

BÀI TÍN ĐIỀU CÁC SỨ ĐỒ (P44)

1 2 3 4 5 ... 28 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC