LỜI SỐNG HẰNG NGÀY

BẠN CÓ YÊU CHÚA KHÔNG?

Thứ Ba, 09/01/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


“Ai chằng yêu thì không biết được Đức Chứa Trời”   Giăng 4:8

Một dấu hiệu rõ ràng của người tín đồ Đấng Christ là lòng tin cậy của người ấy vào tình thương yêu của Đấng Christ và ngược lại, người ấy cũng yêu mến Ngài. Trước hết, đức tin đóng ấn trên người ấy bằng cách khiến người ấy đồng thanh với sứ đồ Phao-lô đã nói rằng: “Đấng Christ đã yêu tôi và phó chính mình Ngài vì tôi”. Rồi tình yêu đưa ra chữ áp ký để đóng dấu trên tấm lòng người ấy sự biết ơn và yêu Chúa Giê-xu: “Chúng ta yêu Ngài vì Ngài đã yêu chúng ta trước”.

Trong nhưng thời đại huy hoàng xưa kia, là thời đại anh hùng của Cơ Đốc giáo, người ta có thể thấy rất rõ ràng cái dấu hiệu song phương ấy nơi tất cả những người tin Chúa Giê-xu; họ là những người đã nếm trải tình yêu của Đấng Christ và nương cậy vào đó như một người nương trên cây gậy mà mình đã thử rồi và cảm thấy nó càng tin cậy. Tình yêu họ cảm thấy đối với Đấng Christ không phải là cảm giác an bình mà họ giấu trong nơi kín đáo của linh hồn họ, mà họ chỉ có thể đề cập đến trong những buổi họp mặt riêng tư khi họ gặp gỡ nhau vào ngày thứ nhất trong tuần lễ để hát thánh ca tôn vinh Chúa Christ Giê-xu đã bị đóng đinh; nhưng nó là một đam mê đối với những người hăng say, một năng lực thiêu đốt tất cả mà người ta có từ trông thấy qua mọi hành động, mọi lời nói trong câu chuyện thông thường và ngời sáng trong mắt họ ngay nơi những tia nhìn thông thường nhất.

Đối với Chúa Giê-xu, tình yêu là một ngọn lửa mà phải lấy trung tâm của sự sống của hiện hữu làm nhiên liệu, do đó, nhờ chính sức mạnh của nó, sẽ thiêu đốt để dọn một con đường hầu thoát ra với con người ngoại tại để chiếu sáng ở đó. Sốt sắng làm rạng danh của Vua là Chúa Giê-xu là dấu ấn và dấu hiệu của tất cả các tín đồ đích thực của Đấng Christ. Vì họ tin cậy vào tình yêu của Chúa Giê-xu nên họ rất táo bạo và vì tình yêu Chúa Giê-xu cho nên họ làm nhiều việc.

Ngày nay cũng vậy, ngay trong thâm tâm họ, các con cái Chúa được tình yêu cai trị, điều khiển, tình thương yêu của Đấng Christ ép buộc họ; họ vui mừng vì được Chúa yêu, họ cảm thấy tình yêu ấy đổ vào lòng họ bởi Đức Thánh Linh là Đấng đã được ban cho họ, rồi nhờ sức mạnh của lòng biết ơn, họ yêu mến Cứu Chúa thiết tha bằng một tấm lòng trong sạch, thuần khiết.

Thưa quý độc giả, bạn có yêu Ngài chăng? Trước khi bạn bắt đầu làm việc hôm nay hay trước khi đi ngủ, hãy thành thật trả lời cho câu hỏi tối quan trọng này.

Ms. Charles Spurgeon

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC