CHUYỆN HAY Ý ĐẸP

BÁN RUỘNG VƯỜN ĐI TÌM KIM CƯƠNG

Thứ Tư, 14/03/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Ở nước Ba Tư đời xưa, có một nông gia tên là Ali Hafed. Nông gia này có một đời sống rất thoải mái vì ruộng vườn phì nhiêu đem lại nhiều hoa lợi và vườn cây ăn trái sản xuất nhiều loại trái cây ngon ngọt có thể đem bán với giá cao.

Nhưng đến khi một người từ phương đông đến, kể cho Ali Hafed nghe câu chuyện về viên kim cương vô giá, từ đấy Ali Hafed chỉ mơ ước đến viên kim cương vô giá tỏa ra đủ màu sắc mà không còn chú ý đến ruộng nương, mùa màng hay vườn tược, cây cối nữa. Cuối cùng Ali Hafed bán hết ruộng vườn để lên đường đi tìm viên kim cương vô giá.

Ông ta đi khắp nơi, nhưng càng đi xa càng trở nên nghèo túng mà vẫn không tìm được điều mình mơ ước. Đến khi không còn tiền bạc để tiếp tục viễn du tìm kim cương, Ali Hafed tự sát mà chết.

Nhưng một ngày kia, người đã mua đồng ruộng của Ali Hafed dẫn lạc đà ra suối nước sau vườn. Khi lạc đà đang uống nước, ông này thấy một tia sáng lóe lên từ bãi cát bên suối. ông chạy lại lượm lên, thì thấy đó là một viên kim cương khá lớn. Nhưng không phải chỉ có một viên cương, ông còn kiếm thêm được nhiều viên nữa. Khu vườn Ali Hafed đã bán ra đi tìm kiếm kim cương sau đó trở thành mỏ kim cương Golconda nổi tiếng khắp thế giới. (ĐTPÂ).

 

QUYỀN NĂNG CỦA LỜI CHÚA

NHỮNG VIÊN KIM CƯƠNG BỌC TRONG KINH THÁNH

ĐỂ TIẾNG NÓI CỦA VUA ĐƯỢC TRUYỀN KHẮP THẾ GIỚI

HẦU VIỆC CHÚA VÌ TÌNH YÊU

PHẦN THƯỞNG CỨU NGƯỜI

1 2 3 4 5 ... 96 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC