MỖI NGÀY VỚI CHÚA

BẠN XƯNG TỘI VỚI ĐỨC CHÚA TRỜI NHƯ THẾ NÀO?

Thứ Tư, 11/07/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


     “Anh em há chẳng biết mình là đền thờ của Đức Chúa Trời, và Thánh Linh Đức Chúa Trời ở trong anh em sao?”  (I Cô-rinh-tô 3:16)

Vi ngồi trong văn phòng của thầy hiệu trưởng. Vi đang gặp rắc rối lớn. Giám thị đã bắt gặp Vi viết lên tường trong nhà vệ sinh. Thầy hiệu trưởng bước vào phòng và đóng cửa lại. Thầy nói: “Vi, thầy rất thất vọng về em.” “Thưa thầy, em rất hối tiếc,” Vi đáp lại. “Thật chứ?” thầy hiệu trưởng hỏi. “Em hối tiếc vì em biết em làm quấy, hay em cảm thấy hối tiếc vì bị bắt quả tang?” 

Khi bạn phạm tội, Đức Thánh Linh ở trong bạn sẽ thuyết phục để bạn thực sự thấy rằng bạn sai quấy. Ngài cho bạn biết rằng có sự trục trặc trong mối quan hệ giữa bạn với Đức Chúa Trời. Bạn cần phải ăn năn vì đã phạm tội với Đức Chúa Trời chứ không phải tiếc vì bị người khác vạch tội của mình. Khi bạn xưng tội với Đức Chúa Trời thì mối quan hệ giữa bạn với Ngài sẽ được nối lại.

Xưng tội có nghĩa là nói rõ ra tội mình đã phạm, là đồng ý với Đức Chúa Trời rằng bạn đã làm quấy. Đức Chúa Trời đã biết bạn phạm tội gì rồi, nhưng Ngài muốn bạn tự mình xưng nhận với Ngài. Kinh Thánh chép: “Còn nếu chúng ta xưng tội mình thì Ngài là thành tín, công bình để tha tội cho chúng ta...” (I Giăng 1:9). Hãy nói với Chúa: “Con biết con đã sai quấy khi con... (nêu tội ấy ra). Đức Chúa Trời hứa tha tội cho bạn. Hãy cám ơn Chúa vì sự tha thứ của Ngài và xin Ngài giúp bạn không phạm tội ấy nữa. Có thể bạn cũng cần xin lỗi người mà bạn đã làm thiệt hại hoặc gây tổn thương vì lỗi của bạn.

Đức Chúa Trời hứa làm gì khi bạn xưng tội với Ngài?

_____________________________________________________________

_____________________________________________________________

Bạn có thể cầu nguyện như sau:

Lạy Chúa, con cám ơn Ngài tha thứ tội lỗi cho con. Xin giúp con làm điều hài lòng Chúa và không phạm tội nữa. Nhân danh Chúa Giê-xu. A-men. 

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC