ĐỜI SỐNG LINH HOẠT

CẢ TỐT VÀ XẤU

Thứ Năm, 07/02/2019 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Kinh Thánh: Thi Thiên 110:1-7

 

 

SUY GẪM  

Người ta rất thích ăn Sô-cô-la. Sức lôi cuốn của Sô-cô-la không có gì khác hơn là vị ngọt của nó-có một cái gì đó mãi mãi và hấp dẫn mạnh mẽ của l1 cây ca-cao của xứ Nam mỹ. Sau khi thu hoạch, rang và sàng lọc, Sô-cô-la tìm được đường đi vào miệng và bụng chúng ta. Những người yêu thích Sô-cô-la nói rằng tầm mức ảnh hưởng lớn của nó đi từ thuốc chống suy nhược đến thuốc kích thích tình dục. Tuy nhiên những cuộc nghiên cứu cho biết rằng Sô-cô-la không có một lợi ích quan trọng nào cho sức khỏe. Thật ra, Sô-cô-la là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá, đau răng, làm tăng cân và những vấn đề khác cho sức khỏe. Làm sao mà một thứ ngon lại trở nên có hại như thế? Sô-cô-la không phải là thứ duy nhất có hai tác dụng trái ngược nhau. 

Phân đoạn Kinh Thánh hôm nay thường được xem là một trong những Thi Thiên có ý nghĩa tiên tri nhất, nói trước về Chúa Giê-xu và sứ điệp Phúc âm. Chúa Giê-xu là thầy tế lễ “theo ban Mên-chi-xê-đéc” (c.4), có thể đem đến cả sự bình an và sự đoán phạt. Thật vậy, sứ điệp Phúc âm như là một đồng tiền có hai mặt. Một mặt bày tỏ sự đoán xét của Đức Chúa Trời cho những ai từ chối Chúa: họ sẽ bị làm “bệ chơn” (c.1). Tuy nhiên, mặt còn lại của sứ điệp Phúc âm bày tỏ tình yêu và sự thương xót của Đức Chúa Trời. Đối với chúng ta, những người đã tin nhận Chúa Giê-xu là Đấng Mê-si, chúng ta tìm thấy một người bạn bênh vực cho chúng ta. Chúa không chỉ là thầy tế lễ thượng phẩm của chúng ta, Đấng giúp đỡ chúng ta, Chúa còn là nguồn hy vọng của chúng ta: “Chúng ta giữ điều trông cậy này như cái neo của linh hồn, vững vàng bền chặt thấu vào phía trong màn, trong nơi thánh mà Đức Chúa Giê-xu đã vào như Đấng đi trước của chúng ta, vì đã trở nên thầy tế lễ thượng phẩm, theo ban Mên-chi-xê-đéc ” (Hê-bơ-rơ 6:19-20). 

 

 

ÁP DỤNG  

Chúng ta thường nhấn mạnh đến ân điển của Đức Chúa Trời, tuy nhiên phân đoạn Kinh Thánh hôm nay nhắc chúng ta về quyền năng hủy diệt của Đức Chúa Trời. Chúng ta hãy lấy lòng “sợ sệt và run rẩy” (Phi-líp 2:12) mà làm nên sự cứu chuộc mình. Giữ lòng kính sợ Chúa, Đấng oai nghi và công chính. 

 

 

LỜI CẦU NGUYỆN  

 

Kính lại Đức Chúa Trời, tạ ơn Chúa vì Ngài bày tỏ ân điển cho con. Con luôn luôn biết ơn Chúa vì Ngài đã cứu con. Con muốn những người chưa tin cũng có dịp kinh nghiệm được sự bình an và vui mừng mà con có trong Ngài. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu. Amen.

Những ai bước đi với Chúa luôn đạt đến mục đích. (Ẩn danh).

 

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC