NGUỒN SỰ SỐNG

CHẾT VÌ DÂN VÙNG LŨ

Thứ Hai, 26/12/2016 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


 

Theo tin của báo mạng news.zing.vn thuật lại một sự việc thương tâm đã xảy ra tại Nghệ An về Phó Giám đốc Sở Công thương Nguyễn Tài Dũng đã tử vong trên đường đưa lương thực về cứu đói cho đồng bào vùng lũ. Ông Dũng đi vì yêu thương, vì trách nhiệm. Ông đi và không trở lại nữa. Có lẽ phần lớn trong chúng ta ai cũng cảm thấy xót xa cho ông và những người còn ở lại trong gia đình. Cái chết của ông phần nào gợi lại trong lòng người đọc về một tình người, một sự yêu thương và một sự hy sinh cao cả.

Có một người cũng đã từng chết vì “dân vùng lũ”! Bạn có biết?

Đó chính là Chúa Giê-xu

Vì yêu thương con người đang sống trong vùng lũ tội lỗi, Chúa Giê-xu bằng lòng từ bỏ Thiên đàng cao trọng và vinh hiển để đến thế giới này trong thân hình của một con người. Chúa Giê-xu cảm biết và trải qua cuộc đời như chúng ta.

Kinh Thánh chép: “Vì mọi người đều đã phạm tội”. Là con người, không ai trong chúng ta là toàn hảo nhưng Chúa Giê-xu đã sống một cuộc đời toàn hảo. Thời gian sống tại thế giới này, Chúa Giê-xu đã sống và bày tỏ tình yêu của Thượng Đế dành cho con người qua việc chữa lành bệnh tật, an ủi nâng đỡ khích lệ và giải thoát cho những tấm lòng tan vỡ, bất an và lo lắng; nhiều cuộc đời được thay đổi từ khi gặp gỡ Chúa Giê-xu. Và một điều quan trọng Chúa Giê-xu đã làm: Chúa Giê-xu đã chết trên thập tự giá, để chịu thay án phạt tội lỗi cho bạn và tôi. Chúa Giê-xu người toàn hảo chết thay cho bạn và tôi những con người kém hoàn hảo. Kinh Thánh chép: “Nhưng Thượng Đế tỏ lòng yêu thương đối với chúng ta, khi chúng ta còn là người tội lỗi, thì Chúa Giê-xu vì chúng ta chịu chết”.

Bạn biết gì về Thượng Đế? Ngài là Đấng yêu thương và công chính. Theo tiêu chuẩn của Thượng Đế, con người phải toàn hảo, khi con người phạm tội thì mất đi sự sự toàn hảo và nhận án phạt cho tội lỗi của mình. Kinh Thánh chép: “Tiền công của tội lỗi là sự chết”. Vì yêu thương, Thượng Đế không muốn con người bạn và tôi chết trong vùng lũ tội lỗi, nhưng mặc khác, Thượng Đế là Đấng công chính không thể tha cho người có tội. làm sao để thỏa mãn bản tính yêu thương và công chính của Ngài đây? Bạn thân mến, đó là lý do Chúa Giê-xu đến thế giới này để chịu thay án phạt cho bạn và tôi. 

Chắc hẳn bạn đang suy nghĩ, nếu Chúa Giê-xu chết như bao nhiêu người thì có gì đáng nói, ai chết cũng được, giống nhau thôi? Cần gì đến Chúa Giê-xu?

Một tin vui cho bạn. Chúa Giê-xu đã chết nhưng sau ba ngày Ngài sống lại. Nhiều người đã chứng kiến và xem thấy. Nhiều người đến mộ của Chúa Giê-xu và được thiên sứ báo: “Chúa Giê-xu không ở đây đâu, Ngài sống lại rồi…”. Chua Giê-xu sống lại để đảm bảo cho bạn và tôi đều được sống, sự sống đời đời. Chúa Giê-xu phán: “Ta là sự sống lại và sự sống; kẻ nào tin ta thì sẽ sống”.

Vậy làm thế nào để bạn có thể thoát khỏi vùng lũ tội lỗi và hưởng được sự sống đời đời?

Rất đơn giản! Sự sống đời đời là một món quà mà Thượng Đế ban cho bạn! Bạn chỉ cần đưa tay nhận quà thôi!

Nhận món quà ấy có nghĩa là:

1. Bạn nhận biết mình là một người có tội, bạn không thể tự cứu mình được và bạn cần đến Chúa Giê-xu cứu bạn ra khỏi tội lỗi.

2. Bạn tin rằng Chúa Giê-xu đã đến thế giới này chết thay cho bạn và Ngài đã sống lại.

3. Bạn mời Chúa Giê-xu ngự vào tấm lòng của bạn, làm Chúa, làm Chủ cuộc đời của bạn và ban cho bạn sự sống đời đời.

4. Bạn ăn năn tội lỗi của mình và xoay bỏ nó. Nhờ cậy quyền năng của Chúa Giê-xu để sông mỗi ngày.

“Chúa Giê-xu phán: Nầy Ta đứng ngoài cửa mà gõ, nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, Ta sẽ vào cùng người ấy…”

Nếu bạn thật sự cảm nhận được tình yêu và sự hy sinh của Chúa Giê-xu dành cho chính bạn, bạn muốn tiếp nhận món quà Sự Sống Đời Đời thì bạn có thể thưa với Thượng Đế theo lời gọi ý sau:

“Kính thưa Thượng Đế yêu thương! Cảm ơn Ngài đã yêu thương con và đến thế gian này chịu chết thay cho con. Con nhận biết mình là người có tội, xin Ngài tha thứ tội cho con. Con xin mời Chúa Giê-xu ngự vào lòng con, làm Chúa và là Chủ cuộc đời con, ban cho con sự sống đời đời. Xin giúp con giữ niềm tin nơi Chúa. Trong danh Chúa Giê-xu. Muốn thật hết lòng!”
Chúa Giê-xu phán: “Nhưng hễ ai đã nhận Ngài, thì Ngài ban cho quyền phép trở nên con cái của Thượng Đế, là ban cho những ai tin đến Ngài.”

Chúa cũng hứa rằng: “Quả thật, quả thật ta nói cùng các ngươi, hễ ai tin thì được sự sống đời đời”

Nếu bạn đã thưa với Thượng Đế những lời trên với lòng tin thật sự thì xin chúc mừng bạn! Bạn đã là con của Thượng Đế, bạn đã có được sự sống đời đời.

Hãy tìm đến nhà thờ Tin Lành gần nhất nơi bạn ở để được hỗ trợ về niềm tin và học biết thêm về Chúa Giê-xu, bạn nhé!

Biên Tập cdnvn.com

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC