LỜI SỐNG HẰNG NGÀY

CHÚA BIẾT HẾT

Thứ Hai, 14/05/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


 “Ta biết nỗi đau đớn của nó”    Xuất Ê-díp-tô Ký 3:7

Đứa con rất vui khi hát rằng: “Cha tôi biết điều nầy”. Phần chúng ta há không được yên ủi khi biết rằng người Bạn Thân Mến và là Chồng Diệu Hiền của linh hồn chúng ta biết rõ một sự liên quan đến chúng ta, hay sao?

1. Ngài là Y sĩ và nếu Ngài biết mọi sự thì con bịnh không cần biết nữa. Hỡi con tim ngu dại, rúng động, tò mò, hay nhìn trộm và hoài nghi, hãy lắng xuống đi! Điều gì ngươi không biết bây giờ thì trong đời sau người sẽ rõ hết; trong lúc đó Chúa Giê-xu là thầy thuốc yêu dấu của người biết rằng linh hồn người đang gặp chống đối, nghịch cảnh. Con bịnh có cần gì phải phân tích cả liều thuốc, hay cân nhắc mọi triệu chứng của căn bịnh? Đó là phần việc của vị y sĩ, chớ không phải của tôi. Phần của tôi là phải tin cậy và phần của ông thầy thuốc là ra toa: Nếu Ngài viết đơn bằng những nét chữ băng nhăng tôi không đọc được, tôi cũng không nên khó chịu về chuyện đó, mà chỉ nương cậy vào tài năng không bao giờ thất bại của Ngài trong việc cuối cùng sẽ làm sáng tỏ mọi sự, dầu khi hành động, Ngài có vẻ bí mật, khó hiểu đến đâu đi nữa.

2. Ngài là Thầy là Chủ và sự hiểu biết của Ngài là để phục vụ chúng ta, thay vì sự hiểu biết của chúng ta. Chúng ta cần vâng lời chớ không nên phê phán. “Đầy tớ không biết việc chủ mình làm”. Vị kiếu trúc sư có giải thích các họa đồ của mình cho bất cứ một người thợ nề nào đang làm việc cho ông ta chăng? Một mình ông ta biết ý định của ông ta, như vậy chẳng đủ rồi sao? Cái bình còn nằm trên bánh xe của người thợ gốm không thể đoán được hình thù nó sẽ ra sao; nhưng nếu chính người thợ gốm biết rõ nghề của mình, thì sự vô tri của đất sét có quan hệ gì đâu… Một kẻ ngu dốt như tôi cũng không thể hỏi vặn hay bắt bẻ Chúa tôi nhiều hơn thế.

3. Ngài là đầu. Mọi khả năng hiểu biết đều tập trung tại là đó… Tay có xét đoán được gì đâu? Chân hiểu biết được gì đâu? Mọi khả năng hiểu biết đều nằm trong đầu. Tại sao mỗi chi thể lại cần có một bộ óc riêng, trong khi khối óc đã làm trọn chức phận trí tuệ cho toàn thân rồi? Cho nên người tín hữu phải đặt sự yên vui của mình vào đó khi bị bịnh tật; chính người ấy không thấy được kết cuộc, nhưng Chúa Giê-xu thì biết rõ tất cả.  

 

Lạy Chúa dịu hiền, xin luôn luôn làm mắt, làm tâm hồn, cùng đầu óc cho chúng con, giúp chúng cần chỉ bằng lòng biết về những gì Ngài chọn để tỏ cho chúng con biết mà thôi.

Ms. Charles Spurgeon

 

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC