HỌC BIẾT CHÚA MỖI NGÀY

CHÚA CÓ KHẢ NĂNG

Thứ Ba, 09/01/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Đọc Ma-thi-ơ 9:27-31

Câu căn bản: Khi vào nhà, hai người mù đến gần Ngài. Chúa Giê-xu phán với họ rằng: “Các con có tin Ta làm được điều các con ao ước không?” Họ đáp: “Thưa Chúa, chúng con tin.”  Câu 28.

Suy niệm: Hai người ấy sống trong bóng tối vì họ mù lòa. Thế rồi Chúa Giê-xu đi qua gần họ, nghe vậy họ kêu lên: “Con Vua Đa-vít ơi, xin đoái thương chúng con!” Chúa Giê-xu sau đó hỏi họ có tin rằng Ngài có thể chữa lành tật mù của họ không. Họ tin quả quyết như thế và đã được sáng mắt. Việc xảy ra lạ lùng biết bao. Quà Chúa cho họ quý giá biết chừng nào.

Trên thực tế thì sao? Chúa có khiến bạn ngạc nhiên khi Ngài ban cho bạn một ngày mai tốt lành hơn hay không? Một người gọi bạn cung ứng việc làm, bác sĩ vừa cho bạn biết một tin mừng về sức khoẻ của bạn, đứa con bỏ nhà đi xa mới trở về... Vâng, Chúa có thể đáp lời cầu xin của bạn, bạn có ngạc nhiên hay không?

Bạn đừng lo lắng về những gì bạn thiếu vì Chúa muốn bạn được yên tâm trong an bình. Chúa biết trước mọi sự việc và Ngài có khả năng uốn nắn và thay đổi cuộc đời của bạn. Bạn đừng lo vì Chúa luôn luôn kiểm soát chế ngự.  Bạn vừa mất một người chồng, một người vợ, một việc làm hay một bằng cấp chăng? Chúa biết! Một sự mất mát làm xáo trộn cuộc đời của bạn, một thất bại bất ngờ xảy ra làm cho bạn tuyệt vọng và đầy nước mắt chăng?

Hôm nay, Chúa dừng lại trước mặt bạn và bảo rằng: “Con đừng bối rối, Ta sẽ nâng đỡ con và phục hồi đời con.” Bạn mất một ngôi nhà, một chỗ đứng trong xã hội, một chiếc xe chăng?  Cứ yên tâm, Chúa của bạn cầm nắm tất cả trong tay Ngài, Chúa làm chủ cuộc đời bạn mà!

Tôi tin rằng Chúa Giê-xu vẫn có khả năng làm bạn ngạc nhiên, và khiến bạn vui mừng hớn hở. Hãy yên tâm và tin rằng Chúa vẫn còn những ân phúc dành ban cho bạn.Hãy tiến lên và chờ đợi sự can thiệp của Chúa. Chúa là Đấng thường gây xúc động.

Thực ra Chúa dùng những thử thách để chứng tỏ cho bạn thấy quyền chủ tể của Ngài.

Hôm nay, để trả lời cho lời cầu xin của bạn, Chúa đặt ra cho bạn một câu hỏi: “Con có tin rằng Ta làm được việc đó hay không?”

Lời cầu nguyện đề nghị:         

Vâng, lạy Chúa, con tin rằng Chúa có thể hành động trong cuộc đời con.  A-men

Trích nguyên đăng từ hoithanhtinlanhvietnam.org

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC