LỜI SỐNG HẰNG NGÀY

CHÚA LUÔN TỂ TRỊ

Thứ Hai, 20/08/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


“Đêm cũng thuộc về Chúa” Thi Thiên 74:16

Lạy Chúa, thật vậy. Ngài không hề rời bỏ ngôi Ngài lúc mặt trời đã lặn, hay bỏ mặc thế gian suốt những đêm dài của mùa đông để làm mồi cho điều ác; mắt Ngài vẫn theo dõi chúng con như những vì sao, và tay Ngài vẫn quàng sau lưng chúng con như quỹ đạo của mặt trời quấn ngang trái đất. Sương móc một giấc ngủ ngon, cũng như mọi ảnh hưởng tốt đẹp của mặt trăng đều ở trong tay Ngài còn những cơn kinh hoàng cũng như những điều nghiêm trọng ban đêm cũng thuộc về Ngài. Được thức canh lúc nửa đêm, hay buồn rầu vì trằn trọc trong lúc ngủ cũng êm dịu đối với con. Mặt trăng cũng làm phát sáng nhiều kết quả quý giá y như mặt trời: nguyện Chúa cho con  được dự phần các ơn huệ của cả hai.

Đêm khốn khó cũng do chính Đửc Chúa Trời yêu thương thu xếp và kiểm soát y như những ngày sáng sủa mùa hạ, khi tất cả đều là phước hạnh. Chúa Giê-xu vẫn ngự giữa bão tố. Tình thương của Ngài vẫn bao phủ đêm tối như chiếc áo choàng. Nhưng đối với con mắt của đức tin thì chiếc áo màu đen ấy rất khó che lấp được. Từ canh một cho đến hừng đông, Đấng Canh giữ đời đời vẫn theo dõi các thánh đồ Ngài, cai trị bóng tối cũng như sương khuya đ kẻ thuộc về Ngài được điều tốt đẹp cao cả nhứt. Chúng ta không hề tin vào các vị thần khác, dầu thiện dầu ác, đang tranh quyền bá chủ, nhưng chỉ nghe riêng Đức Giê-hô-va phán rằng: “Ta, tạo ra ánh sáng và tạo ra bóng tối; Ta, là Đức Giê-hô-va đã làm mọi điều đó”.

Những giai đoạn đen tối của lòng nguội lạnh trong tôn giáo cũng như tội lỗi trong xã hội đều không bị loại ra ngoài chương trình của Đức Chúa Trời. Lúc các bàn thờ của chân lý bị ô uế, các đường lối của Đức Chúa Trời bị quên đi, các đầy tớ Chúa sẽ khóc lóc càng cay đắng hơn, nhưng họ không nên thất vọng, vi các thời kỳ đen tối cũng bị Đức Chúa Trời cai quản và khi nghe lịnh Ngài, chúng sẽ chấm dứt ngay. Điều xem dường như thất bại của chúng ta, có thể là chiến thắng đối với Ngài.

Ms. Charles Spurgeon

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC