LỜI SỐNG HẰNG NGÀY

CHƯA NGHE - CHƯA BIẾT - CHƯA HIỂU

Thứ Năm, 16/08/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


“Không, thật ngươi chưa từng nghe, chưa từng biết, tai ngươi chưa mở ra” Ê-sai 48:8

Trong một phạm vi nào đó, thật là khó chịu thì phải nhớ lại rằng lời buộc tội trên đây đáng phải để ngay trước cửa nhà người tín hữu, vì họ thường hoặc ít hoặc nhiều bị mất đi sự nhạy cảm thuộc linh. Chúng ta có thể phàn nàn là mình không được nghe tiếng Chúa như đáng phải có. “Không, thật ngươi chưa từng nghe”. Có những lần Đức Thánh Linh đã lay nhẹ tâm hồn ta, nhưng đều không được trí tuệ quá chật chội nặng nề của chúng ta quan tâm đến.

Than ôi, chúng ta đã dốt nát một cách vô tình: “Không, ngươi chưa từng biết”. Có những vấn đề chúng ta phải thấy, những hư hỏng tiến đến mà chúng ta không chú ý, những cảm tình êm ái bị vùi dập như đóa hoa gặp mưa đá mà chúng ta không hề để ý đến; nếu chúng ta không khép chặt các cửa sổ của linh hồn mình, chắc chắn là chúng ta đã có thể nhận ra được, nhìn thoáng qua gương mặt của Đức Chúa Trời. Nhưng “chúng ta chưa từng biết”. Khi suy nghĩ những điều đó, chúng ta phải hạ mình thật thấp và tự cảm thấy xấu hổ. Chúng ta phải tôn thờ ân điển của Đức Chúa Trời càng hơn biết bao, khi nhờ câu Kinh Thánh này để học được rằng tất cả những thái độ điên dại của chúng ta đó đều đã được Đức Chúa Trời biết trước; mặc dù đã biết trước như vậy, Ngài vẫn vui lòng đối xử với chúng ta cách nhân từ. Ân điển tể trị diệu kỳ vẫn tuyển chọn chúng ta dầu đã thấy tất cả những điều đó, thật đáng chiêm ngưỡng biết bao!

Giá Đấng Christ đã trả vì chúng ta, dầu Ngài vẫn biết rõ chúng ta sẽ có thái độ thế nào, thật đáng cho chúng ta kinh ngạc biết bao! Đấng treo trên thập tự giá đã thấy trước chúng ta vô tín, hay sa ngã, nguội lạnh, vô tình, vô tâm, biếng nhác trong sự cầu nguyện, tuy nhiên Ngài vẫn phán: “Ta là Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi, là Đấng thánh của Y-sơ-ra-ên, là Cứu Chúa ngươi… Vì trước mặt ta ngươi được xem là quý báu, đáng trọng và ta đã yêu ngươi, cho nên ta sẽ ban những người thế ngươi và các dân tộc thay mạng sống ngươi” (Ê-sai 43:3, 4).

Ôi sự cứu chuộc, ngươi đã chiếu ngời kỳ diệu biết bao khi chúng tôi nghĩ lại chúng tôi vốn đen đúa đến mức nào! Lạy Đức Thánh Linh, nguyện từ nay trở đi, Ngài ban cho chúng con một lỗ tai biết nghe, một tấm lòng biết hiểu. 

Ms. Charles Spurgeon

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC