LỜI SỐNG HẰNG NGÀY

CHÚA YÊU TỘI NHÂN

Thứ Hai, 11/06/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


“Người có lấy một người nữ Ê-thi-ô-bi làm vợ”    Dân SKý 12:1

Việc lựa chọn đó của Môi-se quả là kỳ lạ, nhưng sự chọn lựa của Đấng vốn là một tiên tri như Môi-se, và còn lớn hơn ông nữa, lại còn kỳ lạ hơn biết bao nhiêu! Chúa chúng ta vốn xinh đẹp như đóa hoa huệ, đã cưới một người tự bảo là đen vì bị mặt trời dọi nám. Các thiên sứ chắc đã phải vô cùng kinh ngạc và Chúa Giê-xu lại đem lòng yêu thương những người nghèo khổ, hư mất, tội lỗi.

Mỗi tín hữu, một khi đã ý thức được tình yêu thương của Chúa Giê-xu, chắc cũng phải ngạc nhiên vì tình thương ấy đã được ban rời rộng cho một đối lượng không có gì xứng đáng cả như thế, khi biết rằng chúng ta đều âm thầm phạm tội, bất trung, có tấm lòng dơ bẩn đen đúa như vậy, chúngta đã vô cùng ái mộ, chiêm ngưỡng với đầy lòng biết ơn ânhuệ nhưng không vô đối và cao cả đó. Chắc Chúa Giê-xu đã tìm thấy ngay trong chính tấm lòng của Ngài lý do của tình thương yêu ấy; Ngài không thể nào tìm được một nguyên nhân nào nơi chúng ta, bởi vì nó không hề có tại đó. Từ ngày trở lại tin Ngài, chúng ta vẫn còn đen, dầu ân điển Ngài đã từng biến chúng ta trở thành xinh đẹp.

Rutheford đã nói về chính mình điều mà mỗi chúng ta cũng phải nhận cho cá nhân chúng ta: “Mối liên hệ giữa Ngài với tôi, ấy là tôi đau ốm mà Ngài là vị Y-sĩ tôi đang cần đến. Nhưng than ôi, biết bao lần tôi đã chơi trò khinh suất với Đấng Christ! Ngài buộc lại nhưng tôi mở ra; Ngài xây dựng nhưng tôi lại phá hoại; tôi gây gỗ với Đấng Christ và mỗi ngày, Ngài làm hòa với tôi đến hai mươi lần! ”Lạy Tân Lang dịu hiền và chung thủy của linh hồn chúng con, xin tiếp tục công tác đầy ân huệ của Ngài đễ khiến chúng con trở nên giống với ảnh tượng Ngài, cho đến khi nào Ngài sẽ trình diện chúng con là những người Ê-thi-ô-bi khốn nạn cho Ngài, không vết, không nhăn, không chi giống như vậy. Môi-se đã bị chống đối vì cuộc hôn nhân đó của ông; cả ông lẫn vợ ông đều bị người ta nhìn bằng đôi mắt ác cảm.

Chúng ta có ngạc nhiên chăng, nếu thế gian hư không hay chống lại Chúa Giê-xu và tân nương Ngài, nhất là khi có những đại tội nhơn trở lại tin Chúa? Có bao giờ cũng là nền tảng muôn đời mà bọn Pha-ri-si vẫn căn cứ để phản đối: “Người này tiếp rước kẻ có tội”. Nguyên do của cuộc cãi cọ xa xưa lại tái diễn. “Vì người có lấy một người nữ Ê-thi-ô-bi làm vợ”.

Ms. Charles Spurgeon

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC