LỜI SỐNG HẰNG NGÀY

CON NGƯỜI HOÀN MĨ

Thứ Bảy, 10/02/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


“Ngài xinh đẹp hơn hết thảy con trai loài người” Thi Thiên 45:2

Cả con người của Chúa Giê-xu chỉ như một viên ngọc toàn bích và cả đời sống Ngài chỉ là một dấu ấn. Ngài vốn trọn vẹn chẳng những ở mỗi thành phần, mà còn là một toàn thể quang vinh đầy ân huệ. Cá tính Ngài không phải là một khối màu đẹp đẽ hòa lẫn vào nhau cách hỗn tạp cũng không phải là một đống đá quý chồng chất lẫn nhau một cách bừa bãi. Ngài là một bức ảnh đẹp, một bảng đeo ngực quang vinh. Trong Ngài tất cả những gì “có tiếng tốt” đều được đặt đúng chỗ và dự phần vào việc tô điểm lẫn cho. nhau. Không có một nét nào trong con người vinh quang của Ngài lại khiến người khác phải chú ý mà có hại cho các phần khác; những Ngài hoàn toàn đáng yêu trong toàn thể.

Ôi! Lạy Chúa Giê-xu quyền năng, ân điển, sự công bình, vẻ dịu dàng, chân lý, vẻ uy nghiêm và bản tính của Ngài đã tạo nên một người, hay đúng hơn là một Đức Chúa Trời làm người mà cả thiên đàng lẫn thế gian chưa từng thấy. Thuở thiếu thời, cõi đời đời, sự thương khó, sự đắc thắng khải hoàn, cái chết và sự bất diệt của Ngài, tất cả đều được dệt chung vào một tấm thảm lộng lẫy không có đường may chỗ rách. Ngài là âm nhạc không có âm điệu chối tai; Ngài vốn nhiều nhưng không bị phân chia; Ngài là mọi sự nhưng không phải là khác nhau. Tất cả các màu sắc đều đã hòa trộn vào nhau thành cái mống đẹp đẽ huy hoàng làm sao, thì cũng vậy, tất cả vinh quang của trời và đất đều tự hội trong Ngài và kết hợp nhau lại rất diệu kỳ để không có một ai giống như Ngài trong mọi sự; hay nói cho đúng hơn là nếu tất cả các đức hạnh tuyệt hảo đều được cột chung vào một bó, chúng cũng không thể đối địch lại Ngài. Ngài phản chiếu sự toàn thiện toàn mỹ.

Ngài đã được xức loại dầu thánh gồm một dược và nhục quế mà Đức Chúa Trời chỉ để dành cho một mình Ngài mà thôi. Còn về hương thơm thì Ngài như chất hương thánh, loại dầu thơm không có ai hòa trộn được giống như vậy, cho dù người ta có tận dụng nghệ thuật hòa hương: mỗi hương liệu đều thơm tho, nhưng toàn thể họp lại còn có tinh cách thiên thượng nữa.

Ms. Charles Spurgeon

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC