CHUYỆN HAY Ý ĐẸP

ĐỀN THỜ MẶT TRỜI

Thứ Tư, 04/04/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Người ta kể chuyện một vua Đông phương cúng lạy mặt trời và muốn xây dựng một đền thờ cho mặt trời. Vua sai mời các kiến trúc sư đến và xin mỗi ông làm cho mình một mẫu đền thờ. Cách đó lâu ngày, họ trở lại và dâng mẫu.

Người thứ nhất làm một bàn thờ bằng đá, chạm trổ đẹp đẽ. Vua chăm chú xem kiểu này, rồi gọi người thứ hai. Ông này vẽ một bàn thờ bằng vàng ròng, tường mài nhẵn và đánh bóng đến nỗi phản chiếu mặt trời tứ phía. Vua lấy kiểu này làm thỏa lòng và kiến trúc sư tưởng mình đoạt giải. Nhưng người thứ ba đem kiểu nhỏ tới và kìa nó làm toàn bằng thủy tinh, mặt trời có thể chiếu vào tứ phía và tự nhiên làm cho đầy dẫy ánh sáng cùng sự chói lòa vinh quang.

Vua nói rằng:

- Chà, đây thật là đền thờ mặt trời! Đây là nơi thánh xứng hợp với mặt trời, để cho mặt trời vào mỗi một căn phòng và không có vinh quang nào khác ngoài ra chính sự sáng của mặt trời.

Cơ Đốc nhân là những đền thờ Chúa và Thánh linh, là mặt trời công bình. Hãy mở hết cửa ngỏ của toàn thân cho Ngài, để ánh sáng vinh quang thiên thượng tràn ngập. Bất cứ nơi nào có khoảng trống mở ra đón tiếp Ngài thì Ngài sẽ ngự đến. (ABS).

QUYẾT ĐỊNH NHỜ CHÚA TỪ BỎ THUỐC LÁ

CHÚA MUỐN THẤY MỘT ĐỜI SỐNG VUI VẺ HẠNH PHÚC

CHỊ HY SINH ĐỂ CỨU EM

LỜI CẦU NGUYỆN CỦA NGƯỜI CHA CHO CON

NHỮNG LỜI CHÚC THÀNH THẬT

1 2 3 4 5 ... 96 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC