HỌC BIẾT CHÚA MỖI NGÀY

ĐI CHO ĐẾN CÙNG

Thứ Bảy, 10/03/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Đọc 2 Ti-mô-thê 4:6-8

Câu căn bản: Ta đã chiến đấu trong một trận chiến anh dũng, đã hoàn tất cuộc chạy đua, đã giữ được đức tin. Câu 7 

Suy niệm: Trong Thế Vận Hội người ta thường an ủi những người không chiếm được huy chương bằng câu:“Chính yếu không phải là chiếm huy chương, nhưng là tham dự”. Câu nói này hàm ý rằng vận động viên phải tham gia cho đến cuối cùng và không bỏ cuộc. 

Sứ đồ Phao-lô khi viết thư cho ông Ti-mô-thê đã dùng những từ ngữ trong vận động hội của Hi-lạp thời đó để nói về cuộc đời theo Chúa của ông:“...đã xong cuộc chạy đua, đã giữ được đức tin”  nghĩa là đã trung tín cho đến cuối cùng. 

Trung tín trong mọi nhiệm vụ, bền chí cho đến cuối cùng, phải là mục đích của mỗi chúng ta là môn đồ của Chúa. Chúa Giê-xu dùng một hình ảnh khác để khuyên dạy về việc trung tín, Chúa bảo:“Ai đã ra tay cầm cày thì đừng ngó lại đằng sau, vì như thế không xứng đáng với nước Đức Chúa Trời.” 

Hê-bơ-rơ 12:1 thì dạy: “Cho nên, vì chúng ta được nhiều người chứng kiến vây quanh như đám mây rất lớn, chúng ta cũng nên vứt bỏ mọi gánh nặng và tội lỗi dễ vấn vương mà kiên trì theo đuổi cuộc đua đã bày ra cho chúng ta.” 

Những nan đề trong đời sống, những cuộc bách hại đủ loại, những sa sút về tình cảm, những bất trắc về tài chính, và những đau thương trong hoàn cảnh, đã khiến nhiều người đến chỗ muốn bỏ cuộc. Có lẽ đó là trường hợp của chính bạn chăng? Bạn từng có ý định rời bỏ Chúa, ngưng cuộc chạy, bỏ đức tin chăng?  Xin bạn hãy vui lòng dừng lại, hãy nắm bắt một bàn tay đang giơ ra về phía bạn, bàn tay của Đấng phán rằng: “Ta luôn ở với con cho đến tận thế.” Ma-thi-ơ 28:20 

Ngày xưa khi thành phố Bom-bê-i (Pompéi) bị chôn vùi dưới tro núi lửa, mọi người trong thành đều bị cháy ra tro cả, người ta đã xuống các hang sâu hay lên các nhà cao để tránh nham thạch nóng hằng nghìn độ, nhưng có những người lính ở đồn canh, tay vẫn cầm kiếm mà chết. Đúng như tiên tri Ha-ba-cúc 2:1 ghi:“Tôi sẽ đứng nơi vọng canh, chôn chân nơi thành lũy, chăm chú xem Chúa truyền bảo tôi điều gì, và tôi sẽ có câu trả lời cho thắc mắc của tôi.” 

Lời cầu nguyện đề nghị: 

Lạy Chúa, Chúa đã không lùi bước trước thập tự giá để cứu con, Chúa đã trung tín cho đến chết, xin đến giúp con hôm nay, cho con trung tín theo đuổi cuộc chạy đua, sống trung tín theo sự kêu gọi của Chúa, và kiên trì cho đến cuối cùng, giữ vững lòng tin. A-men

Trích nguyên đăng từ httlvn.org

 

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC