HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P1)

Thứ Tư, 03/01/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


 GIA ĐÌNH LÀ GÌ?

 Thật bất hạnh thay cho nhiều người, gia đình chỉ là một “nhà hàng” vào ban ngày và một “khách sạn” vào ban đêm. Đối với nhiều người, sự cô đơn, sợ hãi, sự tổn thương, cay đắng và oán giận đã biến đời sống gia đình thành một sa mạc hoang vu.

Nhưng một gia đình được phục hồi trong Đức Chúa Trời là:

* Nơi nuôi dưỡng hy vọng

* Bệnh viện chăm sóc

* Trường đào tạo

* Nơi trú ẩn khi giông bão

* Chỗ ẩn náu cuối cùng của nhân chứng

* Thiên đàng trên đất

* Một nơi rèn luyện các mối quan hệ

1.1 Những Quan Hệ Giữa Người Với Người

Trên tất cả, một gia đình Cơ Đốc là một nơi rèn luyện các mối quan hệ giữa người với người. Nó là một trường học thường xuyên của đời sống mà chồng và vợ, cha mẹ và con cái có thể học được rằng mỗi người đều được dựng nên theo hình ảnh của Đức Chúa Trời và rất quý giá đối với Ngài.

Những mối quan hệ rất quan trọng. Đối với người Cơ Đốc, mối quan hệ bắt đầu lúc họ mới sanh ra, tiếp tục suốt cuộc đời, kết thúc sự hiện diện trên đất này bằng sự chết, và tiếp tục trên thiên đàng.

Nguyên nhân của sự biến hình của Chúa Giê-xu đáng suy gẫm để thấy ý nghĩa đời đời trong mối quan hệ giữa Chúa Giê-xu, Môise, Êli và các môn đồ (Mat 17:1-8).

Kinh Thánh  nói về hai mối liên hệ:

* Theo chiều dọc – với Đức Chúa Trời

* Theo chiều ngang – với nhau

1.2 Quan Hệ Với Đức Chúa Trời - Theo Chiều Dọc

Điều đầu tiên là mối quan hệ riêng tư của chúng ta với Đức Chúa Trời là Cha và qua Đức Chúa Giê-xu Christ là Đấng Cứu thế và là Chúa.

Chúng ta được gọi là“Con của Đức Chúa Trời” nhờ sự tái sanh lạ lùng (Gi 1:12Ga 3:25,26).

Trong mối quan hệ này, không có sự phân biệt về chủng tộc, thành phần xã hội, địa vị hay giới tính. Tất cả mọi người đều như nhau. Tất cả mọi người đều reo vui “Hãy xem Đức Chúa Cha đã tỏ cho chúng ta sự yêu thương dường nào, mà cho chúng ta được xưng là con cái của Đức Chúa Trời” (1Giăng 3:1).

Đặc biệt trong những kỳ trại gia đình kéo dài cả tuần, nói về những điều cơ bản Kinh Thánh  dạy về địa vị làm Cha của Đức Chúa Trời, thập tự của Đấng Christ và sự sống trong Đức Thánh  Linh là nền tảng để thiết lập và tiếp tục duy trì mối quan hệ theo chiều dọc này.

Còn Tiếp 

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P81)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P80)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P79)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P78)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P77)

1 2 3 4 5 ... 17 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC