HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P2)

Thứ Bảy, 06/01/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


  1.3 Quan Hệ Với Nhau - Theo Chiều Ngang

Ngoài mối quan hệ mới mẻ theo chiều dọc với Đức Chúa Trời là Cha thì còn mối quan hệ theo chiều ngang được đổi mới giữa những thành viên trong gia đình Đức Chúa Trời.

Trong những bức thư gởi cho các hội Thánh, đầu tiên sứ đồ Phao-lô làm là củng cố mối quan hệ hướng lên với Đức Chúa Trời là Cha qua Đức Chúa Giê-xu Christ và sau đó nhấn mạnh tầm quan trọng của những mối quan hệ được đổi mới với nhau. Một điển hình tốt nhất là bức thư Phao-lô gởi cho hội Thánh ở Ê-phê-sô.

Từ đoạn 1 - 3 nói về mối quan hệ hướng về Đức Chúa Trời và từ đoạn 4 - 6 nói về những mối quan hệ giữa con người với nhau được làm mới lại. Toàn bộ Tân ước đều nói về một sứ điệp: bạn là “con trai, con gái” của Đức Chúa Trời hằng sống và đã được sanh ra trong vương quốc mới bây giờ hãy hành động và sống trong địa vị như vậy.

Đối với những Cơ Đốc nhân, hai mối liên hệ này đan vào nhau và bày tỏ điều quan trọng nhất trong đời sống gia đình riêng tư của chúng ta và đời sống cộng đồng của hội Thánh.

1.4 Những Mối Quan Hệ Và Sự Hiệp Một Trong Gia Đình

Ngày nay ma quỷ đang tìm cách để phá vỡ sự hiệp một trong các gia đình trên toàn thế giới này. Những thành viên trong gia đình cần hiểu rằng họ có một kẻ thù chung đang tìm cách lừa dối họ bằng những việc sẽ giúp chúng đạt được mục tiêu.

Những người chồng và người cha đã đặt việc thành công về mặt tài chính và danh tiếng nghề nghiệp trên việc dành thời gian để xây dựng những mối quan hệ trong gia đình. Mâu thuẫn nảy sinh, sinh ra căng thẳng mà nhiều khi không thể kiểm soát được. Kết quả là: sự gắn bó trong gia đình bị tan vỡ.

Những người vợ, người mẹ đã nổi loạn vì họ cảm thấy bị bỏ rơi, bị tù túng và không an toàn. Chiến lược của họ là đòi “quyền” của riêng mình. Điều này đã tạo nên một áp lực trong sự hiệp một của gia đình.

Con cái nhưng con trai con gái đang lớn đang bị những người chúng yêu thương nhất bỏ bê và chửi rủa. Nhiều em không có mối quan hệ vững vàng với cha mẹ và đã bỏ nhà đi từ rất sớm. “Trẻ em đường phố” ngày càng nhiều hơn và nhiều hơn trong những thành phố lớn.

Những thành viên trong gia đình cả cá nhân và tập thể phải chống lại lời nói dối của ma quỷ, tích cực học sự tha thứ nhau và dành thời gian để nuôi dưỡng những mối quan hệ với nhau.

Điều này có nghĩa là người vợ sẽ không tham gia với kẻ thù để buộc tội chồng. Người chồng sẽ loại bỏ lời lừa dối buộc tội vợ mình trong suy nghĩ và trong lời nói. Cha mẹ  không la mắng con cái trong những lúc thất vọng hoặc tức giận, con cái cũng không được cộng tác với thế lực của ma quỷ buộc tội và nổi loạn chống lại cha mẹ.

Hiểu được rằng họ đang đối diện với một kẻ thù chung đang tìm cách lừa dối họ, những thành viên trong gia đình có thể tham gia ngăn chặn sự lừa phỉnh, mưu chước của chúng và gìn giữ những mối quan hệ quý báu từ nơi Chúa ban cho họ.

Còn Tiếp

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P81)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P80)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P79)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P78)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P77)

1 2 3 4 5 ... 17 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC