HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P23)

Thứ Bảy, 10/03/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Những Dịp Thực Tế Của Gia Đình Cần Kỷ Niệm

Mỗi gia đình có riêng những buổi lễ kỷ niệm đặc biệt, nhưng có những thời điểm rõ ràng, khi Đức Chúa Cha kêu gọi gia đình kỷ niệm:

* Ngày sinh của em bé.

* Sinh nhật.

* Lễ cưới.

* Kỷ niệm ngày cưới.

* Ngày của mẹ.

* Ngày của cha.

Những ngày lễ thánh  trong năm:

* Giáng sinh

* Phục sinh

* Lễ Ngũ tuần

* Ngày lễ Tạ ơn

* Những mùa trong năm (đặc biệt là mùa gặt)

* Tốt nghiệp hay cuối năm học

* Năm mới

* “Lễ tình yêu gia đình” thường lệ.

* Kỷ nịêm về những ơn phước đặc biệt của tình yêu và sự nhân từ của Đức Chúa Trời (sự chu cấp cho những nhu cầu về tài chính, sự hồi phục khỏi bệnh tật).

Hãy để con trẻ đề nghị chủ đề và thời gian của ngày kỷ niệm. Trên hết, ngừơi cha cần phải sáng tạo trong việc giới thiệu những “thời điểm lễ bất ngờ”.

Hãy thực tế. Viết thời gian kỷ niệm trong nhật ký gia đình bạn.

Sự chuẩn bị thực tế của tấm lòng và đời sống là cần thiết, để mỗi thành viên trong gia đình đến với kỳ lễ với niềm vui mừng, Ngài bây giờ đang chuẩn bị cho chúng ta một nơi vui mừng sẵn dành cho chúng ta. “Ta đi và sắm sẵn cho các ngươi một chỗ” (Lu-ca 22:7-12,  Giăng 14:1-4).

4.5. Gia Đình Và Thời Gian

Một câu nói quen thuộc trong gia đình là “Xin lỗi, tôi không có thời gian”. Các cha mẹ nói “Tất nhiên là chúng tôi muốn có giờ gia đình lễ bái thường xuyên, nhưng mà chúng tôi phải đặt nó vào chỗ nào trong thời gian biểu bận rộn hàng ngày của gia đình chúng tôi?” Người cha nói “Công việc của tôi đòi hỏi thời gian rất nhiều, tôi quá bận rộn đến nỗi không có thời gian với gia đình tôi”. Và người mẹ trả lời “Tôi có quá nhiều việc phải làm, tôi không biết thời gian trôi qua khi nào”.

Nhưng trong nếp sống của gia đình Cơ Đốc chúng ta, chúng ta phải nhận ra rằng thời gian là tên đầy tớ Chúa ban.

Sự không ngoan của sách Truyền đạo nhắc nhở chúng ta rằng: “Mọi vật đều có kỳ định...” và “lòng người khôn ngoan biết thời thế và cách thức” (Tr 3:1-8,  8:5).

Còn Tiếp

 

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P81)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P80)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P79)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P78)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P77)

1 2 3 4 5 ... 17 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC