HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P51)

Thứ Bảy, 02/06/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


  BỐ MẸ VÀ CON CÁI (Tiếp theo)
9.3 SỰ CẢN TRỞ TỪ TRONG GIA ĐÌNH

 

Lu-ca 18:16

Chúng ta thường cản trở những đứa trẻ khỏi việc nghe tiếng gọi của Chúa Giê-xu và đến cùng Ngài như thế nào?

Bằng gương mẫu và cách sống của cha mẹ trong gia đình.

Bố mẹ có trách nhiệm rất lớn, nhưng vui mừng nhất. Vì vậy họ phải bảo vệ và nuôi dưỡng “đức tin nhỏ bé” của con mình  được lớn lên để cho kết quả, và Đức Thánh  Linh có thể thúc dục cảm động trong lòng đứa trẻ.

Tất cả những điều bắt đầu của đời sống và sự trưởng thành là yếu đuối và nhạy cảm. Trong vòng đời của một cây, cây ăn quả tại thời điểm bắt đầu cần sự chú ý nhiều hơn. Nó phải được đóng cọc để đỡ gió, được bón phân, tưới nước, khuyến khích để có hệ thống rễ tốt, cẩn thận tỉa sửa và tạo hình để ra trái.

Tại sao có những đứa trẻ khi đã có đức tin rồi lại dần dần lui đi trong những năm sau đó?

Điều đó có thể là do những “cản trở” trong đời sống chúng ta là cha mẹ. Điều này không có nghĩa là cha mẹ đã thất bại, nhưng có nghĩa là cha mẹ phải tra xét lại lòng mình để khám phá bất kỳ “cản trở” nào trong con đường. 

 

BỐ MẸ CÓ THỂ CẢN TRỞ CON CÁI QUA NHỮNG ĐIỀU:

 

Châm Ngôn 22:26; Mat 13:22; Lu-ca 8:14; Hê-bơ-rơ 10:25

1. Bỏ qua việc dạy dỗ con cái hàng ngày và thiếu niềm vui từ lời Đức Chúa Trời.

2. Cuộc sống bận rộn và vật chất làm cho hạt giống tốt lành của đức tin bị nghẹt ngòi bởi “sự lừa dối của của cải” làm cho những hạt giống tốt lành không kết quả.

3. Bỏ bê không dẫn con cái đến nhà của Đức Chúa Trời để thờ phượng với nhau trong “gia đình của mọi gia đình” là hội thánh của mình.

4. Sự nguội lạnh, xa cách và thiếu những sự nói chuyện tâm sự cởi mở vô tình gieo những hạt giống nghi ngờ và nổi loạn trong đời sống những thiếu niên đang trưởng thành.

5. Mất đi “tình yêu ban đầu” cho Chúa Giê-xu. Vì Chúa Giê-xu là người bạn mỗi ngày của chúng ta, ngừơi yêu của linh hồn chúng ta, người đồng hành luôn hiện diện nhưng vô hình và mỗi giờ của chúng ta.

Bạn có ảnh hưởng rất lớn trong việc nuôi dưởng con bạn trong đường lối của Chúa, ảnh hưởng này nằm chủ yếu trong cách thức mà bạn bước đi với Chúa Giê-xu mỗi ngày.

Mỗi ngày Chúa Giê-xu kêu gọi các bậc cha mẹ rằng “hãy đến cùng ta ta sẽ cho các ngươi được yên nghỉ” để cho qua chính cha mẹ lời của Ngài tiếp tục gọi con cái họ “hãy đến cùng ta”.

Nếu bạn là cha mẹ, mẹ hoặc cha đang đọc chương này, chưa biết tình yêu và sự hiện diện của Chúa Giê-xu trong cuộc đời bạn, tôi khuyên bạn nên mở chương cuối cùng của sách này và học “LÀM SAO TÔI CÓ THỂ ĐƯỢC PHỤC HỒI TRONG ĐỨC CHÚA TRỜI?”

Khi mẹ tôi nhận biết Chúa Giê-xu Christ, trong những năm trung niên, cả cuộc sống gia đình chúng tôi được thay đổi cách tốt đẹp. Sự bình an, tình yêu, sự vui mừng, và mục đích sống tất cả sẽ bước vào gia đình chúng tôi (điều này không có nghĩa là không có sự đau khổ và thử thách), bởi vì mẹ tôi đã biết đến Chúa Giê-xu. Bà cầu nguyện cho gia đình và kết quả là ba con trai và chồng bà, từng người một, tìm được Cứu Chúa của bà. Và cả ba người con trai của bà đều trở thành người rao giảng Phúc âm.

Đây là sự khởi đầu, việc tiếp tục và đến cuối cùng của việc huấn luyện một đứa trẻ trong đường lối của Đức Chúa Trời: đơn giản là cha mẹ biết Chúa Giê-xu Christ, tình yêu và quyền năng khôi phục của Ngài trong đời sống họ, và con cái họ biết điều đó trong gương mẫu yêu thương và vui mừng trong đời sống hàng ngày của họ.

Còn tiếp

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P81)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P80)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P79)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P78)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P77)

1 2 3 4 5 ... 17 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC