HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P52)

Thứ Ba, 05/06/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


  BỐ MẸ VÀ CON CÁI (Tiếp theo)
9.4 CẢN TRỞ TRONG XÃ HỘI

 

Nhưng có những cản trở nghiêm trọng nhất khác trong thế giới xung quanh chúng ta, tìm cách kéo con cái chúng ta khỏi Đấng Christ.

Chúa Giê-xu sống trong thế giới mà cả trẻ em và phụ nữ ít được quan tâm thậm chí bị lạm dụng. Một thế giới không an toàn… dường như không ai quan tâm. Những đứa trẻ ngoài ý muốn thì bị hành hạ, dìm cho chết đuối hoặc đưa vào chỗ chết. Seneca, một triết gia cổ xưa, người sống cùng thời với Chúa Giê-xu, viết rằng: “chúng tôi bóp cổ những con chó điên, đâm dao vào gia súc gầy yếu bệnh tật vì sợ rằng nó làm hư cả bầy trẻ con cũng vậy, nếu chúng nó sinh ra yếu ớt hoặc dị tật chúng tôi dìm nước nó”.

Những Cơ Đốc nhân đầu tiên bị xem như những người kỳ lạ, bởi vì họ chống lại việc giết trẻ em. Nhưng Chúa Giê-xu, bằng lời nói và hành động, dạy con đường mới. Việc chăm sóc trẻ em và yêu thương những trẻ nhỏ bắt đầu lại với Ngài. Trải qua nhiều thế kỷ, việc chăm sóc quan tâm đến trẻ em, trong gia đình và xã hội, là điều quan tâm chính của tình thương Cơ Đốc trong các hội Thánh.

9.5 GIA ĐÌNH LÀ NƠI TRÚ ẨN

Các bậc cha mẹ ngày nay cần nhận ra rằng gia đình của họ là là nơi trú ẩn duy nhất mà con cái họ có được trong một thế giới không ngừng gia tăng bạo lực này.

Rất buồn khi phải nói rằng trong xã hội, trong một số gia đình, đã xảy ra việc lạm dụng thân thể, trí óc và linh hồn các em.

Có một sự dễ dãi tự cho mình làm trung tâm trong xã hội nơi mà đã phát sinh cách sống hưởng thụ và vật chất, cái đã loại bỏ Đức Chúa Trời như là người không liên quan. Một số trong cộng đồng chung quanh bạn, sẵn sàng bạo lực với trí não và linh hồn những đứa con bạn.

Phương tiện thông tin đại chúng: văn chương, tài liệu và ti vi có thể thay thế sự giao tiếp lành mạnh và tốt lành trong gia đình bạn với một thế giới tưởng tượng của bạo lực và điều ác.

Những triết lý vô thần và chống lại Đức Chúa Trời: những triết lý vô thần và chống lại Đức Chúa Trời đã và đang được dạy rộng rãi và sẽ tăng lên trên thế giới.

Khiêu dâm và ma tuý: những điều này tồn tại trên toàn thế giới dưới dạng những cuộc ăn chơi trác táng cả triệu đô la.

Sự thờ cúng: đó là những sự thờ cúng của các tôn giáo cuồng tín trong thế giới, họ tìm cách kiểm soát hoàn toàn những suy nghĩ  của giới trẻ.

Còn tiếp

 

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P81)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P80)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P79)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P78)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P77)

1 2 3 4 5 ... 17 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC