HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P54)

Thứ Hai, 11/06/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


BỐ MẸ VÀ CON CÁI (Tiếp theo) 

 

9.7 Mười Điều Răn Dành Cho Cha Mẹ

 

1. Hãy yêu thương và tin cậy con cái

- Yêu thương và tin cậy.

Mạng lệnh này có vẻ tốt và rõ ràng. Nhưng nó ngạc nhiên là nó đã bị phá vỡ nhiều biết chừng nào trong gia đình và đời sống gia đình. Những đứa trẻ không được yêu thương, ngoài ý muốn, tổn thương và không được tin cậy đầy dẫy trong xã hội. Nhiều người trong chúng nói thẳng rằng: “ba mẹ tôi chưa bao giờ muốn có tôi và chưa bao giờ yêu tôi” “tôi thét lên đòi được yêu thương nhưng cha mẹ tôi quá bận rộn với nhu cầu riêng của họ” “tôi chưa bao giờ được yêu thương như là một đứa bé”. Những năm đầu tiên nhất của đời sống một đứa trẻ là những năm rất quan trọng để gieo tình yêu của Đức Chúa Trời và tình yêu của bạn vào trong đời sống nó. Sau đó để nó tiếp tục trong suốt cuộc đời nó không bao giờ dừng. Mạng lệnh này có nguồn gốc từ một mạng lệnh cơ bản trong  Gi 15:12 “các ngươi hãy yêu nhau như ta đã yêu các ngươi”

Chồng, vợ, cha mẹ, con cái và cả gia đình coi Chúa Giê-xu là trọng tâm và nhu cầu để có vài điều gì đó từ bản tính của tình yêu Thập tự của Chúa Giê-xu, “như ta đã yêu các con”

Đây là :

- Tình yêu của sự hy sinh quên mình (không phải lấy mình làm trung tâm)

- Tình yêu trường tồn trong mọi hoàn cảnh

- Tình yêu ban cho cách tự do không ép buộc

- Tình yêu của sự cam kết, không chỉ là “lãng mạn”và có khuynh hướng cảm xúc.

- Tình yêu ràng buộc, trong giao ước Thánh  của tình yêu với Đức Chúa Trời và với người khác.

- Một tình yêu hàng ngày được bày tỏ trong lời nói và hành động.

- Một tình yêu cẩn thận duy trì qua sự ăn năn và tha thứ.

Khi một đứa bé thấy được loại tình yêu này trong cha mẹ chúng, nó sẽ bị buộc vào họ bằng sợi dây của tình yêu thuộc linh sâu sắc và sự yêu mến cho cuộc sống.

Tình yêu giống Đấng Christ cho nhau là nền tảng duy nhất cho tất cả các mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái. Khi bạn tìm cách để nuôi dưỡng luật lệ của tình yêu, không phải là tình yêu tự nhiên, nhưng là tình yêu giống Christ, qua sự cầu nguyện trong gia đình bạn, con cái bạn sẽ nắm lấy thần linh của nó và sẽ là người giúp đỡ bạn trong việc phản chiếu tình yêu đó cho những gia đình khác.

Rô-ma 5:5 Cha mẹ cầu nguyện cho sự tuôn đổ dạt dào tình yêu của Đức Chúa Trời trên chính bạn và con cái bạn “vì sự yêu thương của Đức Chúa Trời rải khắp trong lòng chúng ta bởi Đức Thánh Linh đã được ban cho chúng ta.

Còn tiếp

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P81)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P80)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P79)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P78)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P77)

1 2 3 4 5 ... 17 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC