HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P77)

Chủ Nhật, 19/08/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


LẬP KẾ HOẠCH CHO MỘT CUỘC HỘI THẢO GIA ĐÌNH HAY CẮM TRẠI

KHẢI TƯỢNG CHO NHỮNG HỘI THẢO VÀ CẮM TRẠI GIA ĐÌNH

1. Cắm trại gia đình là gì?

 

Đó là cơ hội để các gia đình tụ họp lại với nhau trong kỳ nghỉ lễ, để đưa ra những sự dạy dỗ cơ bản trong cách sống và những mối quan hệ trong gia đình Cơ Đốc. Những gia đình có nhu cầu liên hệ với nhau và cùng khích lệ lẫn nhau, khi họ học đường lối của Đức Chúa Trời cho cách sống gia đình.

 

2. Mục đích:

 

Phục hồi lại tất cả các gia đình trong trật tự của Đức Chúa Trời đã thiết lập cho gia đình theo sự dạy dỗ của Kinh Thánh .

Để làm vững mạnh đời sống gia đình trong Đức Chúa Trời.

Để huấn luyện những gia đình trong nếp sống gia đình Cơ Đốc để họ có thể là những nhân chứng kết quả cho Đức Chúa Trời trong một cộng đồng rộng lớn hơn.

 

3. Những đề nghị cơ bản:

 

Môi trường tốt nhất cho đàn ông, đàn bà, con trai và con gái để học về Đức Chúa Trời là Cha, Chúa Giê-xu Christ là Đấng Cứu Thế và là Chúa, Đức Thánh Linh là Đấng làm cho mạnh sức thêm, và đời sống của tình môn đệ Cơ Đốc, là “công việc của đức tin” trong gia đình.

Những mối quan hệ được xây dựng trong tình yêu thương và sự tin cậy Đức Chúa Trời và với nhau là quan trọng chủ yếu cho nếp sống gia đình mạnh mẽ tốt đẹp trong sự nhận biết Đức Chúa Trời. Một gia đình Cơ Đốc nơi mà những mối quan hệ có trật tự sẽ đem đến phứơc hạnh cho xã hội mà nó sống trong đó.

Những phương tiện của sự hiểu biết và lớn lên trong đức tin là cuộc sống mỗi ngày của gia đình Cơ Đốc, được hỗ trợ bởi  giáo dục Cơ Đốc trong nhà thờ và trong trường học. Trong quá khứ chúng tôi đã phụ thuộc vào những phương pháp giảng dạy qua những bài giảng và những bài làm. Điều đó dựa trên sự hiểu biết về Đức Chúa Trời. Những hội thảo kỳ cắm trại gia đình tìm cách để đưa những điểm nhấn mạnh mới. Qua những mối quan hệ được phục hồi cởi mở, chân thật và yêu thương trong gia đình, chúng tôi nhắm đến việc gặp gỡ đầy ý nghĩa với Đức Chúa Trời.

Sức mạnh tương lai của hội Thánh Cơ Đốc sẽ tùy thuộc phần lớn vào cách cha mẹ thực hiện chức vụ “thầy tế lễ” của mình trong gia đình. Vai trò thầy tế lễ của cha mẹ đã bị thay thế bởi những nhà giáo dục, những trường đại học và những nhà tư vấn. Ngay cả một sự thật tôn giáo có thể được dạy với sự tiến triển rất ít trong sự thay đổi chủ động của đời sống con người trong vương quốc của Đức Chúa Trời. Thỉnh thoảng, hội Thánh  hoặc những chương trình của cộng đồng ngăn cản sự hiệp một và kết quả của những công việc gia đình của đức tin mà chúng ta đang tìm cách để giữ gìn. Tương lai của Cơ Đốc giáo nằm phần lớn ở trong tay các cha mẹ Cơ Đốc.

Những gia đình, không phải là những cá nhân, là những thực thể nhỏ nhất nhưng quan trọng nhất của xã hội. Có một bệnh tật lớn và sự suy sụp lớn trong xã hội ngày nay bởi vì gia đình không tự tái sinh. Chúng ta đang ở giai đoạn đầu của sự tan rã của những gia đình ở các nước Phương tây. Một số nhà xã hội thấy được điều này, và những người này không có chỗ trên phương tiện thông tin đại chúng vì có một lực lượng xấu chống lại gia đình, điều này làm nảy sinh sự tan rã. Những ý tưởng chống lại gia đình đang được đẩy mạnh trong những phương tiện thông tin đại chúng, ti vi, văn chương và trong giáo dục. Li dị, phá thai, quan hệ trước hôn nhân, hôn nhân tự do, chống chính quyền, giải phóng phụ nữ, cách mạng đồng tính luyến ái, chủ nghĩa nhân đạo, sự thờ ơ của cha mẹ, trẻ bỏ nhà đi, sự buông thả về đạo đức, nghiện rượu, và sử dụng ma túy… tất cả những điều này tấn công gia đình là những nhân tố cơ bản của xã hội. Một số ngừơi tuyên bố rằng gia đình thật sự không tồn tại sau thế kỷ thứ 20 (theo “Sự Rạn Nứt Gia Đình” của Toffler).

Hội thảo hay cắm trại gia đình là nền tảng huấn luyện  cho những người chăn chiên địa phương, như là lãnh đạo trong những nhóm gia đình. Khi sự phục hưng đến, ai là người sẽ chăm sóc những người trở lại đạo? Những điều tốt nhất theo sau đó là gì? Câu trả lời là, những người chồng người vợ có vấn đề và nhu cầu đã được giải quyết trong hội thảo hoặc kỳ trại và được huấn luyện để làm vững mạnh những gia đình khác.

Có một chỗ cho việc truyền giảng cho gia đình như là một nhân chứng. Ở một số nước, chúng tôi làm thí nghiệm với những hội thảo và cắm trại gia đình Cơ Đốc tổ chức trong những địa điểm tôn giáo như là một chứng nhân truyền giảng. Không khí vui mừng và bình an của những gia đình Cơ Đốc trong chính bản thân nó là một nhân chứng sống cứ tiếp tục từ thế hệ này sang thế hệ khác. “Để những dòng dõi sau này cũng biết đến điều đó” (Thi 78:6).

Còn tiếp

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P81)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P80)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P79)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P78)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P77)

1 2 3 4 5 ... 17 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC