HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P79)

Thứ Bảy, 25/08/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


 NHỮNG BƯỚC QUẢN LÝ THỰC TẾ TRONG VIỆC LẬP CHƯƠNG TRÌNH CHO HỘI THẢO HOẶC KỲ CẮM TRẠI GIA ĐÌNH 

1. Chuẩn bị một tờ bướm hấp dẫn.

Nhấn mạnh vào thời gian nghỉ và thời gian dạy cho cha mẹ và con cái. Đưa ra tất cả những thông tin cần thiết, bao gồm người hướng dẫn, chủ đề và môn học.

2. Dùng đơn đăng ký rõ ràng để bạn có thể thu nhận được những thông tin chi tiết về gia đình mà bạn cần (hỏi xin những bức hình gia đình)

3. Lập kế hoạch sớm cho diễn giả

Đối với những kỳ trại lớn hơn, hai người hướng dẫn là tốt nhất. Trong tất cả những quốc gia chúng ta tìm cách để huấn luyện những diễn giả trong lãnh vực dạy dỗ gia đình và sự thay đổi giữa những diển giả của các nước là giá trị nhất.

4. Chọn những nhân sự thích hợp:

a. Trưởng ban

b. Người phục vụ (2 người): để lo cho chỗ ở, sắp xếp bữa ăn, nhu cầu của diển giả, cắm hoa . . .

c. Thủ quỹ/thư ký

d. Người nhận đăng ký

5. Người trưởng nhóm: chất lượng và hiệu quả của những người trưởng nhóm là chính yếu cho việc thành công của kỳ trại hoặc hội thảo. Mỗi nhóm nhỏ nên có 5 gia đình, 5 cặp cha mẹ. Sự cởi mở trong những mối quan hệ là chìa khóa then chốt, như là sau bài giảng buổi sáng, các nhóm nhỏ họp lại để thông công, cầu nguyện và thảo luận với nhau. Những mối quan hệ qua lại nên phát triển trong những nhóm nhỏ này. Huấn luyện những trưởng nhóm nhỏ trong việc dạy dỗ gia đình là việc cần thiết. Biệt riêng những cuối tuần huấn luyện đặc biệt mỗi năm cho những người trưởng nhóm này. Những gia đình được phục hồi từ những nhóm gia đình nhỏ có thể cho chúng ta những người trưởng nhóm tốt cho những kỳ trại sau.

6. Những người lo cho trẻ em: Hiệu quả của một kỳ trại tùy thuộc vào sự quan tâm dành cho những đứa trẻ. Thiếu nhi và thiếu niên cũng cần đựơc dạy những nguyên tắc Cơ Đốc và những mối quan hệ Cơ Đốc với nhau và với cha mẹ chúng. Chuẩn bị một đứa trẻ được huấn luyện và đội ngủ những người làm việc nhỏ tuổi dưới sự hướng dẫn của những người trưởng nhóm kinh nghiệm để con trẻ có thể tận hưởng thích thú và học được nhiều điều từ kỳ trại gia đình. Những người coi trẻ cũng cần làm việc trong những buổi họp buổi tối để cả vợ và chồng đều có thể nghe đựơc bài học cùng với nhau.

7. Thờ phượng và ca ngợi: điều này nên giao cho người trưởng nhóm có ân tứ. Những buổi ca ngợi và thờ phượng như vậy sẽ tạo được không khí thuộc linh cho kỳ trại. Nhiều gia đình không hiểu được sự thờ phượng, và chúng ta có cơ hội để dạy họ bằng cách làm gương mẫu.

8. Những quyển sách và băng: nếu có thể, ghi lại những sứ điệp chính và có một cái bàn dành cho những bài văn gia đình chọn lọc.

9. Chỗ ở, ăn uống và giá cả: những điều này cần phải tiện lợi nhất. Chỗ ở tốt trong một không khí thư giãn sẽ giúp ích tốt nhất cho việc giảng dạy và tư vấn. Trong kỳ nghỉ, những bà mẹ cần đựơc thoát khỏi việc nấu nướng và chén bát, những người cha cần được nghỉ ngơi. Giá cả: cố gắng giữ giá ở mức thấp nhất để những gia đình có thu nhập thấp có thể tham gia.

10. Tư vấn: việc này tốt nhất là giao cho những người trưởng nhóm, chỉ có những tình huống cần thiết nhất mới đem đến cho người hướng dẫn.

11. Tiếp theo: chuẩn bị những bức thư gia đình viết liên tục cho tất cả các gia đình, và nếu nơi nào có điều kiện thì phát hành mỗi quý một lần. Khích lệ tất cả các gia đình tham gia thường xuyên vào những nhóm gia đình địa phương để thông công, làm chứng và để học hỏi thêm.

Còn tiếp

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P81)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P80)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P79)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P78)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P77)

1 2 3 4 5 ... 17 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC