HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P80)

Thứ Ba, 28/08/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


NHỮNG BƯỚC QUẢN LÝ THỰC TẾ TRONG VIỆC LẬP CHƯƠNG TRÌNH CHO HỘI THẢO HOẶC KỲ CẮM TRẠI GIA ĐÌNH (TT) 

12. Những bữa tối cho nhân viên trại gia đình: ngay sau kỳ trại, chúng tôi tổ chức bữa ăn tối cho những nhân viên của kỳ trại để chúc phước cho diển giả và những ngừơi làm việc, cảm tạ và chuẩn bị cho những hội thảo và kỳ trại mới.

13. Chú ý về chương trình

Đừng làm cho chương trình quá chuyên sâu. Nhớ rằng đây là thời gian nghỉ. Để buổi trưa tự do cho các hoạt động giải trí của gia đình.

Những chủ đề cần giảng dạy: rõ ràng là bạn không có thời gian để dạy trong tất cả các lãnh vực của đời sống gia đình. Những môn cơ bản như: tình phụ tử của Đức Chúa Trời, thập tự giá của Chúa Giê-xu và Đức Thánh  Linh. Trong những lĩnh vực thực tế, mội hội thảo hay kỳ trại gia đình phải bao hàm: mạng lệnh của Đức Chúa Trời cho người chồng, cho người vợ, mối quan hệ trong hôn nhân, tình dục – cách Đức Chúa Trời định cho nó, cha mẹ và con cái, kỷ luật con cái và sự tương giao trong hôn nhân.

Những buổi họp nhóm nhỏ: điều quan trọng ở đây là không chỉ có những buổi thảo luận bài học, nhưng để những cha mẹ nói ra những nhu cầu của họ và quan hệ gần gũi sâu sắc với nhau. Những nhóm của con trẻ: tốt nhất là chia theo lứa tuổi.

Việc thờ phượng và ca ngợi: mục đích ở đây là đặt một nền tảng cho việc thờ phượng trong gia đình sau này. Dạy những bài Thánh  ca vui – đừng giảng trong giờ này. Đây là giờ mọi ngừơi bày tỏ sự ca ngợi và lời cầu nguyện của họ. Cầu nguyện cho gia đình bệnh hoặc thiếu thốn nếu cần. Tìm cách để diển tả “gia đình của các gia đình” như là cô dâu của Đấng Christ.

14. Những khía cạnh quan trọng

Qua kinh nghiệm chúng tôi nhận thấy rằng những buổi nhóm nữ riêng và nam riêng là quan trọng. Trong những buổi nhóm này thì những nhu cầu sâu xa có thể được đáp ứng. Chúng tôi thường tổ chức buổi nhóm cho nữ vào chiều thứ tư vào lúc 4 giờ và cho nam vào chiều thứ 5 lúc 4 giờ.

Ngày lễ kỷ niệm: ngày thứ Sáu chúng tôi tổ chức một ngày đặc biệt. Đó là lễ tình yêu (bữa ăn tối của tình yêu thương và sự cảm tạ) tổ chức lúc 6 giờ, sau đó  là thời gian gia đình vui vẻ, khi tất cả những gia đình, những nhóm nhỏ và những đứa trẻ đều được khích lệ để hát, múa hay chơi trò chơi.

Dâng hiến: đáp lại những ơn phứơc đã nhận được từ kỳ trại, chúng tôi khích lệ mỗi gia đình dâng lên lời cảm tạ, một món quà bằng tiền cho thời gian kỷ niệm gia đình vào tối Thứ sáu. Dạy ngắn  được đưa ra từ những nguyên tắc Kinh Thánh  về sự tạ ơn. (Dân Số Ký 29:1-14; Nê-hê-mi 12:43-45; Thi 96:7-8, 2 Côr 8:1-9:15;  Ê-phê-sô 5:20) trong những kỳ trại gia đình ở châu Âu, đã đem đến kết quả là việc dâng những món quà lớn lao cho công việc của Đức Chúa Trời, nhưng việc nhấn mạnh niềm vui của sự cảm tạ về những điều chúng ta được sở hữu của cải. Những gia đình được phát những phong bì và sau đó được khích lệ cầu nguyện về những gì họ dâng.

Nới rộng biên giới gia đình:

Những người độc thân: chúng ta có nên cho những người độc thân tham gia kỳ trại của chúng ta không? Những người mẹ với con, goá phụ và những người độc thân? Có quá nhiều nhu cầu trong lãnh vực này, nếu chúng ta có thể chăm sóc những người này thì rất tốt. Nhưng chúng ta phải cẩn thận một không khí nặng nề hơn, và phải đối diện với những phần tư vấn sâu sắc khi những người độc thân này nhóm lại với chúng ta ở bất kỳ con số nào. Điều quan tâm chính của chúng ta là những gia đình bình thường có chồng, vợ, con cái và sự phục hồi của nó. Có thể chúng ta cần những kỳ trại gia đình mở đặc biệt, nơi mà chúng ta có thể làm mạnh mẽ những người này, người vượt qua sức mạnh của hoàn cảnh, phải sống cuộc sống độc thân.

Còn tiếp 

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P81)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P80)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P79)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P78)

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH (P77)

1 2 3 4 5 ... 17 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC