HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P1)

Thứ Sáu, 04/01/2019 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Hãy nhớ rằng chúng ta đã đặt tựa đề cho sách này: “Đời sống tình yêu của mỗi đôi lứa”. Có nghĩa là cho chính bạn đấy! Bởi vì hàng trăm cặp vợ chồng đã thảo luận về hôn nhân của họ với tôi, và tôi hiểu những tình huống khó khăn khác nhau có thể phát sinh giữa hai người trong hôn nhân. Một số người thì tan nát cõi lòng, số khác thì đang rối trí vì đang ở trong tình trạng phức tạp.Nhưng không có điều gì không giải quyết được.

Lúc này, nếu bạn chẩn đoán tình trạng của chính mình và quyết định xem bạn muốn mối quan hệ của các bạn sẽ như thế nào thì điều đó rất giúp ích cho bạn. Bước đầu tiên trong sự hướng dẫn những thay đổi có tính cách xây dựng là quyết định xem bạn đang ở đâu và bạn nên ở nơi nào. 

Một hay nhiều câu sau đây có thể sẽ mô tả tình hình hôn nhân của bạn, hãy đánh dấu ở câu nào phù hợp với tình trạng của bạn:

- Bây giờ chúng tôi đang sống hạnh phúc, nhưng chúng tôi muốn tiếp tục gia tăng tình yêu dành cho nhau.

- Chúng tôi chưa bao giờ yêu nhau, ngay cả khi mới cưới nhau.

- Chúng tôi đã đánh mất tình yêu dành cho nhau trước đây.

- Thành thật mà nói, tôi không còn yêu người bạn đời của tôi nữa.

- Bạn đời của tôi rất lãnh đạm với tôi hay dường như là đã yêu một người nào khác.

- Chúng tôi rất quan tâm đến nhau, nhưng cuộc hôn nhân của chúng tôi quá buồn tẻ.

- Tôi rất muốn biết tôi có thể làm gì để cho mối quan hệ của chúng tôi tốt hơn.

- Tôi muốn phục hồi tình yêu của chúng tôi và gìn giữ hôn nhân chúng tôi nhưng người bạn đời của tôi bất hợp tác.

- Người bạn đời của tôi muốn ly dị.

- Giữa chúng tôi có những vấn đề rất nghiêm trọng, nhưng chúng tôi thỏa thuận cố gắng gìn giữ cuộc hôn nhân của chúng tôi.

- Cả hai chúng tôi đều muốn biết cách làm thế nào để phải lòng nhau.

- Chúng tôi mới cưới nhau, muốn xây dựng một tình yêu dài lâu và càng ngày càng hạnh phúc hơn.

Bây giờ hãy để tôi khuyến khích bạn về tương lai của hôn nhân bạn. Mối quan hệ mà bạn muốn có có thể xảy ra, nhưng không phải do tình cờ. Một mối quan hệ thân mật hiếm khi tiến triển một cách tự phát, và một mối quan hệ trục trặc hầu như không bao giờ tự nó có thể trở nên tốt hơn.

Tôi không có cách chữa trị tức khắc cho bạn, cũng không có những viên thuốc hạnh phúc để biến chuyển hôn nhân của bạn một cách tự động được. Nhưng nếu bạn đọc sách này một cách cẩn thận và theo đúng đơn thuốc mà tôi cho bạn thì bạn sẽ học biết được cách yêu như thế nào để có thể nhận được một tình yêu hồi đáp từ người bạn đời mình. Nếu bây giờ bạn đang có mối quan hệ tốt đẹp, thì quyển sách này sẽ giúp mối quan hệ đó trở nên tốt hơn đến nỗi bạn sẽ rộn ràng và kinh ngạc.

Tình yêu sẽ đến với bạn ở bất cứ độ tuổi hay bất cứ giai đoạn nào trong cuộc hôn nhân của bạn, nếu bạn sẵn lòng mở cửa và đón nhận nó vào trong mối quan hệ của bạn. Cho dù tình trạng hôn nhân của bạn tồi tệ đến mức nào, thì chính bạn và người bạn đời mình cũng có thể phải lòng nhau một lần nữa - hay có thể là lần đầu tiên. Nếu bạn đang do dự bên bờ vực của sự ly dị buồn thảm, bạn có thể nhen nhóm lại tình yêu của mình. Bạn có thể học biết cách giải quyết những vấn đề khó khăn nghiêm trọng nhất theo cách khiến cho hôn nhân của bạn đâm rễ vững chắc trong tình yêu đủ vững vàng và mạnh mẽ để bạn có thể chịu đựng được những sức ép trong cuộc sống. Ngay cả nếu chỉ một mình bạn đang ra sức gìn giữ hôn nhân gia đình mình, hoàn toàn không có sự hợp tác của người bạn đời kia, thì điều đó cũng có thể xảy ra. Khi chúng được áp dụng cách chính xác và nhất quán, không có ngoại lệ, thì không có trường hợp đặc thù nào mà những ý niệm vĩnh cửu của Đức Chúa Trời lại thất bại cả.

Tôi hy vọng rằng bạn sẽ suy gẫm quyển sách này như một cẩm nang, chứ không phải như mấy quyển sách khác chỉ để đọc lướt qua cho vui rồi thôi. Những chương trong sách này bao gồm những thông tin chi tiết quan trọng mà mỗi gia đình đều cần để xây dựng tình yêu, phục hồi tình yêu và gìn giữ hôn nhân khỏi những thế lực có thể hủy hoại nó. Một cẩm nang là một quyển sách gối đầu giường hay sách tham khảo để chỉ cho bạn điều phải làm và cách để thực hiện điều đó. Nó biểu thị hành động. Bạn biết rằng những kết quả như mong muốn sẽ đến từ hành động, không phải từ mơ tưởng. Vì thế hãy thực hành những lời khuyên mà bạn tìm thấy ở đây. Hãy nhớ rằng đây là những lời khuyên dựa trên nền tảng của Thánh kinh về cách suy nghĩ, thái độ và cách cư xử. Đây là những lời khuyên hoàn toàn giống với những lời khuyên mà các bệnh nhân của tôi nhận được. Tôi hy vọng bạn xem nó như sứ điệp của cá nhân tôi dành cho bạn, y như tôi đang tiếp chuyện với bạn trong văn phòng của tôi. Tôi viết sách này với lời cầu nguyện rằng bạn và người bạn đời của bạn sẽ học biết cách thức yêu nhau, điều mà thế giới đang khao khát tình yêu chân chính sẽ nhận thấy thật rõ ràng qua hôn nhân của chính bạn.

Còn Tiếp

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P34)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P33)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P32)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P31)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P30)

1 2 3 4 5 ... 26 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC