HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P118)

Thứ Bảy, 25/11/2017 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Đó là bởi vì các thầy tế lễ của Đức Chúa Trời đã xa cách Ngài. Họ vui thích trong tội lỗi của dân sự mình. Họ lấp liếm sự đó và tiếp tục xúi giục dân sự. Và vì vậy nên có câu “Hãy bắt chước các thầy tế lễ, hãy bắt chước dân sự Ngài” Vì các thầy tế lễ phạm tội nên dân sự cũng tội lỗi như thế. Chắc chắn Đức Chúa Trời sẽ hình phạt họ. Miền quê xinh đẹp của tôi chỉ trong một vài năm sau đó đã bị dày xéo bởi những bước chân của quân giặc A-sy-ri.

Vâng, 30 năm trước đây Đức Chúa Trời đã chỉ định tôi là tiên tri trong Y-sơ-ra-ên. Cha tôi tên Bê-ê-ri, và người mẹ đáng kính của tôi đã dạy tôi từ nhỏ phải biết kính sợ Đức Giê-hô-va, là Đức Chúa Trời duy nhất của dân Y-sơ-ra-ên. Họ dạy tôi phải gớm ghiếc thần bò của vua Giê-rô-bô-am đệ nhất. Hằng ngày chúng tôi mong được trở lại Đền thờ Giêrusalem. Hằng ngày chúng tôi đều cầu nguyện. Hằng ngày chúng tôi đều hát bài ca của Đavít và mong đợi Đấng Mêsia sắp đến.

Chức vụ của tôi luôn luôn gặp khó khăn. Mười năm đầu trong 20 năm chức vụ của tôi là những ngày tháng đầy nhiệt huyết. Những bài giảng của tôi là những bài giảng nóng cháy. Tấm lòng tôi tan vỡ vì dân sự tôi. Tôi không chú ý đến họ nhiều và thường khinh bỉ họ. Đến 32 tuổi, Đức Chúa Trời cảm động tôi; tôi đã cầu nguyện và suy gẫm trong nhiều ngày. Tôi thấy mình cô đơn và cần một người bạn đồng hành.

Những giọt sương thu đầu tiên đã nhuộm màu những chiếc lá khi tôi đi thăm nhà của bác Đíp-la-im với cha mẹ tôi. Vì bận việc nên mấy năm rồi tôi không gặp gia đình. Trong khi chúng tôi đang sôi nổi trò chuyện với nhau, thì một phụ nữ trẻ từ ngoài cửa tuôn vào, nàng tên Gôme, con gái của bác Đíp-la-im. Tôi nhớ trước đây nàng là một cô bé tinh nghịch và xinh đẹp. Nhưng bây giờ nàng là một phụ nữ đẹp mê hồn. Gương mặt trắng như ngà của nàng được tô điểm bằng một mái tóc đen tuyền. Tôi mê mẩn trước sắc đẹp đầy quyến rũ và khó có thể rời mắt khỏi nàng.

Hôm đó, khi trở về nhà, cha tôi và tôi đã nói chuyện với nhau rất nhiều điều. Nhưng trong tâm trí tôi cứ vương vấn mãi hình bóng người con gái Do thái ấy. Tình bạn giữa cha tôi và bác Đíp-la-im trở nên rất tốt đẹp và tôi thường đi thăm gia đình bác với cha tôi. Trong tôi có một cảm xúc rất lạ khi tôi gặp Gôme. Bác Đíp-la-im và cha tôi luôn trò chuyện với nhau - Rồi một ngày kia, cha tôi làm tôi sững sờ với lời đề nghị của ông: “Ô-sê, ta muốn con kết hôn với Gôme”. Tôi không hỏi mình có yêu Gôme hay không. Nhưng điều gì đó ở nàng đã làm tôi lo lắng. Như bao cô gái đồng trang lứa, nàng rất thích quần áo đắt tiền, đồ trang sức và mỹ phẩm. Tôi đã chấp nhận nữ tính đó của nàng. Nhưng dường như nàng rất đua đòi theo lối sống của thế gian.

Nhưng tôi đã yêu nàng. Cha tôi muốn tôi phải cưới nàng. Tôi biết rằng tình yêu mãnh liệt của tôi dành cho Đức Giê-hô-va sẽ giải phóng nàng khỏi bất kỳ nỗi đam mê trụy lạc nào trong thế gian này. Đức Chúa Trời cũng xác nhận rằng chính Ngài cũng muốn tôi kết hôn với Gôme.

Tôi tán tỉnh nàng bằng nỗi lòng say đắm của một vị tiên tri. Đức Chúa Trời đã cho tôi ơn tứ làm thơ và tôi đã làm Gôme đắm chìm trong những lời đầy tình tứ của tôi.

Nàng đã đáp lại tình yêu của tôi - Chúng tôi đã cùng đứng dưới bàn thờ để kết hôn với nhau theo phong tục của người Hê-bơ-rơ và đã hứa nguyện trước Chúa rằng chúng tôi sẽ yêu thương nhau mãi mãi. Chúng tôi cùng lắng nghe lời Chúa dạy về hôn nhân. Chúng tôi đã được nhắc nhở rằng hôn nhân của chúng tôi là biểu tượng cho hôn nhân của Đức Giê-hô-va và dân Y-sơ-ra-ên, vợ của Ngài.

Tôi dẫn Gôme về nhà mình. Chúng tôi cùng đọc với nhau Nhã ca của Sa-lô-môn. Chúng tôi đã thưởng thức những trái ngon ngọt trong vườn tình yêu. Đối với tôi nàng thật quý giá như những trái vả đầu mùa. Gôme dường như rất thỏa lòng trong tình yêu của Đức Chúa Trời và của Ô-sê. Tôi nghĩ về một tương lai tràn đầy hy vọng.

Còn Tiếp

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P127)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P126)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P125)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P124)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P123)

1 2 3 4 5 ... 26 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC