HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P119)

Thứ Ba, 28/11/2017 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


    Ngay sau hôm kỷ niệm một năm ngày cưới của chúng tôi, Gôme sanh cho tôi một con trai. Tôi tìm kiếm mặt Chúa và biết rằng tên đứa bé đó là Gít-rê-ên -một cái tên để nhắc nhở dân Y-sơ-ra-ên rằng còn ít lâu nữa Đức Chúa Trời chắc chắn sẽ hình phạt họ. Đó là lời nhắc nhở quá rõ ràng đối với tôi về cái thời chúng tôi đang sống.

Khi sinh Gít-rê-ên dường như Gôme đã thay đổi. Nàng trở nên xa cách và nỗi đam mê nhục dục đã ánh lên trong mắt nàng. Tôi nghĩ đó là phản ứng của cô ấy khi đương đầu với trách nhiệm chăm sóc đứa con. Đó là những ngày bận rộn. Lời Chúa thiêu đốt tôi và tôi đi rao giảng khắp xứ.

Ít lâu sau, Gôme lại sinh con. Lần này nàng sinh một đứa con gái. Đức Chúa Trời bảo tôi phải đặt tên cho đứa bé này là Lô-ru-ha-ma. Đó là một cái tên xa lạ và tôi cảm thấy rất bối rối với cái nghĩa của tên đó “không thương xót”. Vì Đức Chúa Trời phán rằng: “Ta sẽ không thương xót nhà Y-sơ-ra-ên nữa, và quyết không tha thứ nó nữa”.

Sau đó Gôme bắt đầu xa lánh tôi. Nàng thường cho các con đi ngủ rồi đi đến sáng sớm hôm sau mới trở về. Nàng trở nên hốc hác, tiều tụy và cứng cỏi. Tôi cố hết sức để níu nàng trở lại nhưng vô hiệu - Khoảng 18 t háng sau, nàng sinh một cậu bé. Đức Chúa Trời bảo tôi gọi đứa bá này là Lô-am-mi, có nghĩa là “không phải dân sự”. Đức Chúa Trời phán cùng dân Y-sơ-ra-ên rằng “các ngươi chẳng phải là dân ta nữa”. Trong lòng tôi như có gai đâm chích vậy.

Tôi biết rằng đứa bé này không phải là con trai tôi và chị nó không phải là bông trái tình yêu của tôi. Đó là những ngày tôi rất buồn bã và tuyệt vọng. Tôi không thể hát bài ca của Đavít. Tấm lòng tôi hoàn toàn tan vỡ.

Sau khi Lô-am-mi thôi bú, Gôme bỏ tôi và không trở về nữa. Tôi vừa làm cha vừa làm mẹ của ba đứa bé.

Tôi cảm thấy tâm hồn tôi đang chết dần chết mòn. Chức vụ của tôi dường như bị tê liệt vì sự ương ngạnh của vợ tôi - Lời cầu nguyện của tôi dường như bị mất tác dụng - Nhưng rồi Đức Giê-hô-va dạy dỗ tôi. Tôi biết rằng Đức Chúa Trời đang dùng kinh nghiệm của tôi để minh họa tình yêu của Ngài dành cho dân Y-sơ-ra-ên.

Cảm xúc tình yêu dành cho Gôme lại bừng lên trong lòng tôi, và tôi biết rằng tôi không thể bỏ mặc nàng. Tôi tìm kiếm nàng trong khắp thành Samari. Tôi thấy nàng đang ở trong căn nhà ọp ẹp của một người Do thái dâm loạn, không có điều kiện để chăm lo cho nàng. Tôi van xin nàng hãy trở về. Nàng khinh bỉ tất cả những lời van xin của tôi. Quá đau lòng, tôi trở về với các con, than khóc và cầu nguyện. Tôi nghĩ ra một kế. Tôi đi đến chợ, mua thức ăn và quần áo cho Gôme. Tôi mua đồ trang sức và những mỹ phẩm mà nàng ưa thích. Sau đó tôi gặp riêng tình nhân của nàng. Hắn ta nghi ngờ, nghĩ rằng tôi đến để làm hại hắn. Khi tôi nói ý định của mình, một nụ cười nham hiểm thoáng qua gương mặt hắn ta. Nếu tôi không thể dẫn Gôme về, tình yêu của tôi sẽ không thể để nàng thiếu thốn. Tôi sẽ chu cấp mọi nhu cầu của nàng và nàng có thể nghĩ rằng hắn ta đã lo cho nàng tất cả. Chúng tôi bắt tay nhau khi giao kèo như vậy. Hắn đem tất cả những đồ tôi đưa về nhà. Tôi lặng lẽ bước theo sau.

Còn tiếp

 

 

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P127)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P126)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P125)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P124)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P123)

1 2 3 4 5 ... 26 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC