HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P120)

Thứ Sáu, 01/12/2017 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Nàng vui mừng khi gặp hắn và bày tỏ tình yêu với hắn. Nàng bảo hắn chờ ở ngoài để nàng thay bộ đồ dơ bẩn, cũ kỹ của mình và mặc bộ đồ mới. Chỉ sau vài vài phút mà tôi tưởng như hàng tiếng đồng hồ, nàng lại xuất hiện trong bộ quần áo lộng lẫy, giống như Gôme mà tôi đã gặp ngày đầu ở nhà cha của nàng. Tình nhân của nàng đến gần để ôm nàng, nhưng nàng ngăn hắn lại. Tôi nghe nàng nói “Không, chắc chắn những quần áo, thức ăn và mỹ phẩm không phải của anh, nhưng từ thần Baanh, vị thần ban cho tất cả những thứ này. Em nhất quyết bày tỏ lòng biết ơn của mình với thần Baanh bằng cách sẽ trở thành một nữ tế lễ cho thần Baanh ở trên đồi kia”.

Bỗng nhiên tôi cảm thấy như thể mình không thể cực quậy được nữa. Tôi không thể cử động được nữa. Tôi thấy nàng bước đi dường như nàng giống như con bê cái bất trị mà tôi đã từng thấy trong thời niên thiếu khi cha tôi đang chăn bầy. Nếu không được giúp đỡ nàng sẽ bị lạc đường. Tôi càng cố gắng giữ nàng ở lại, nàng càng xa khỏi tôi. Quá đau buồn, tôi loạng choạng đi về nhà, ngủ nhiều đêm liền và hoang mang bối rối sầu khổ trong nhiều ngày.

Gôme liều lĩnh buông mình để thực hiện những yêu cầu dành cho vai trò nữ tế lễ thần Baanh của mình. Nàng sẵn sàng dùng thân thể của mình để chiều theo ý muốn dâm dục của những người thờ thần Baanh hèn hạ và hám lợi! 

Chức vụ của tôi trở thành nỗi đau khôn cùng. Tôi trở thành mục tiêu chế nhạo của những người khác. Dường như hình phạt cho tội lỗi của Gôme - và tất cả dân sự tôi - đã đặt hết trên vai tôi. 

Tôi trông cậy vào Đức Giê-hô-va. Cha mẹ tôi giúp tôi chăm sóc và dạy dỗ các con. Chúng rất yêu thương và vâng lời tôi. Chúng trở thành nguồn an ủi cho tấm lòng đau khổ của tôi. Năm tháng trôi qua, tôi đã rao giảng về nỗi lòng của Đức Chúa Trời trong khắp xứ. Hằng ngày tôi cầu nguyện cho Gôme và khi tôi cầu nguyện, tình yêu vang vọng trong tâm hồn tôi.

Hàng đêm tôi luôn mơ thấy nàng và khi thức dậy tôi cảm thấy như thể nàng vừa mới bỏ tôi mà ra đi.

Nhiều năm trôi qua nhưng những thầy tế lễ Baanh vẫn giam giữ nàng nơi nhà tù khủng khiếp ấy.

Câu chuyện chỉ vừa xảy ra cách đây một năm. Ánh nắng mùa xuân bắt đầu soi rọi trên quê hương tôi. Trong giờ suy gẫm Lời Chúa vào buổi sáng dường như Đức Chúa Trời đã dẫn tôi đi giữa dân sự Ngài trong xứ Sa-ma-ri. Tôi bị khuấy động bởi một cảm xúc trông ngóng mãnh liệt. Tôi lang thang qua các con đường.

Chẳng mấy chốc tôi đứng ở chợ bán nô lệ. Đó là nơi tôi ghê tởm. Sau đó tôi nhìn thấy một thầy tế lễ Ba-anh dẫn một phụ nữ nhập vào bầy nô lệ. Tim tôi quặn thắt lại. Đó là Gôme. Khung cảnh thật kinh tởm hãi hùng, nhưng người đó chính là Gôme. Nàng đang trần trụi đứng trong đám nô lệ. Nhưng không một người đàn ông nào nhìn nàng với vẻ tham muốn. Nàng đang tuyệt vọng, xanh xao, hốc hác và mỏng manh như sương khói. Bộ xương sườn của nàng nhô lên dưới lớp da. Tóc nàng bị bện lại bằng những đường sọc xám và mắt nàng ánh lên vẻ điên rồ. Tôi khóc.

Rồi tiếng nói êm dịu của tình yêu Đức Chúa Trời thì thầm vào tấm lòng của tôi. Tôi ngập ngừng, bối rối. Giá bán Gôme đã lên đến 13 miếng bạc (đơn vị tiền tệ Do thái ngày xưa) trước khi tôi kịp hiểu rõ mục đích của Đức Chúa Trời. Tôi trả 15 miếng bạc. Người ta im lặng. Một giọng trong đám đông cất lên: “15 miếng bạc và một hô me mạch nha”.

“15 miếng bạc và một hô me rưỡi mạch nha” Tôi la lớn. Cuộc đấu giá kết thúc.

Khi tôi trèo lên bục nô lệ, đám đông hoài nghi, bàn tán xì xào. Họ biết tôi và họ biết Gôme. Họ trông điều họ nghĩ sẽ xảy ra. Chắc chắn tôi sẽ đánh nàng chết tại chỗ vì đã quá bướng bỉnh và xốc nổi. Nhưng tấm lòng tôi tràn đầy tình yêu thương.

Tôi đứng trước Gôme và nói lớn với dân sự “Đức Chúa Trời phán với các ngươi rằng: Nếu dân Y-sơ-ra-ên không cất bỏ sự dâm loạn khỏi trước mặt mình, Ta sẽ lột trần nó, để nó như ngày mới sinh ra, và làm cho nó ra như đồng vắng, như đất khô, khiến nó chết khát”.

Tôi nói với người bán hàng gần đó: “Hãy đem đến đây cái áo choàng trắng ở phía trong cùng đó cho tôi!”

Còn Tiếp

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P127)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P126)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P125)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P124)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P123)

1 2 3 4 5 ... 26 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC