HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P121)

Thứ Hai, 04/12/2017 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Tôi trả tiền cái áo cho người bán hàng. Sau đó tôi dịu dàng choàng cái áo đó quanh thân hình tiều tụy của Gôme và nói với nàng: “Gôme, theo lẽ tự nhiên, em là của anh vì anh là chồng em. Bây giờ em vẫn thuộc về anh vì anh đã trả giá để chuộc em. Em sẽ không còn rời xa anh hay đi làm gái điếm nữa. Em sẽ giữ mình rồi sau đó anh sẽ phục hồi em và ban cho em niềm vui trọn vẹn của một người phụ nữ”.

Nàng thở dài và té xỉu trong vòng tay của tôi. Tôi ôm nàng và nói với dân sự: “Vì con cái Y-sơ-ra-ên sẽ trải qua nhiều ngày, không vua, không quan trưởng, không của lễ, không trụ tượng, không ê phót và không thê ra phim. Nhưng rồi đó, con cái Y-sơ-ra-ên sẽ trở lại tìm kiếm Giê-hô-va Đức Chúa Trời mình, và Đavít vua mình. Chúng nó sẽ kính sợ và trở về cùng Đức Giê-hô-va và được ơn Ngài trong những ngày sau rốt. Và chính nơi mà ta đã nói cùng nó rằng “Lô-ru-ha-ma - ngươi sẽ không được thương xót, ta sẽ lại bảo rằng: Ruhama, ngươi sẽ được thương xót”. Vì tình yêu của Đức Chúa Trời không bỏ ngươi, nhưng theo đuổi ngươi suốt cả cuộc đời. Và chính nơi mà ta đã bảo nó rằng “Lô-am-mi - các ngươi chẳng phải là dân ta, ta sẽ lại bảo rằng: Ammi, các ngươi là con trai của Đức Chúa Trời hằng sống! Vì ta sẽ tha thứ cho ngươi và ta sẽ phục hồi ngươi”.

Tôi trở về nhà với gánh nặng nhẹ tênh của mình. Tôi chăm sóc sức khỏe cho Gôme. Hằng ngày tôi đọc lời Chúa cho nàng nghe. Tôi tập cho nàng hát những bài ca ăn năn thống hối của Đavít. Và sau đó chúng tôi cùng nhau hát những bài ca ngợi khen Đức Chúa Trời của Đavít. Trong khi hát, tôi phục hồi mối quan hệ giữa nàng với Chúa, với gia đình và với các con của chúng tôi.

Bạn không thấy nàng đẹp lắm sao? Tôi luôn luôn yêu nàng. Thậm chí trong những lúc nàng bướng bỉnh và bất trị nhất bởi vì Đức Chúa Trời của tôi yêu nàng. Nàng không gọi tôi “thầy của em” nhưng “chồng của em”. Và nàng không bao giờ nhắc đến tên Baanh nữa.

Nào, dân sự của tôi ơi, hãy lắng nghe sứ điệp của tôi với tấm lòng vâng phục bởi vì tôi là một tiên tri đã kinh nghiệm một lẽ thật vĩ đại. Tôi đã hiểu thấu được chiều sâu của tình yêu mà Đức Chúa Trời dành cho tội nhân. Ngài khao khát tìm kiếm họ biết bao! Ngài đã hy sinh chính mình để chuộc họ về với Ngài!

Còn Tiếp

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P127)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P126)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P125)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P124)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P123)

1 2 3 4 5 ... 26 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC