HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P127)

Thứ Hai, 25/12/2017 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Nhưng những người như chúng ta thì sao? À, chúng ta hãy tìm hiểu nhé, chúng ta không thay đổi vì chúng ta sẽ không làm điều đó... Chúng ta không vâng lời bởi vì chúng ta muốn như vậy, không phải bởi vì chúng ta phải... Vì chúng ta quyết định như vậy, không phải vì chúng ta bị buộc phải như thế. Chúng ta càng sẵn sàng thừa nhận trách nhiệm thực tế của mình và thôi không đổ lỗi cho người khác càng sớm, chúng ta sẽ học biết và thay đổi càng nhiều cũng như chúng ta sẽ càng ít nóng nảy và chỉ trích hơn.

Tôi ước tôi có thể tìm cách diễn đạt tất cả những điều này một cách êm xuôi hơn, nhưng tất cả chỉ vì tôi không thể mà thôi.

Chuck Swindoll (được dùng dưới sự cho phép)

Nhà thơ và là nhạc sĩ chuyên soạn thánh ca Annie Johnson Flint trình bày lẽ thật tương tự trong những lời hát mà nhiều Cơ đốc nhân đã hát với tấm lòng biết ơn Chúa:

Tình yêu của Ngài không có giới hạn, ân điển Ngài không thể đo lường được.

Quyền năng Ngài ban cho con người là vô hạn.

Vì ngoài sự giàu có vô hạn của Ngài trong Chúa Giê-xu.

Ngài ban cho, ban cho và lại ban cho thêm nữa.

Và vì vậy chúng ta có một số sự lựa chọn rất quan trọng. Trước tiên chúng ta phải lựa chọn trở nên những Cơ đốc nhân và mãi mãi gắn bó với Đức Chúa Trời ban sự yêu thương cũng là Đức Chúa Trời ban sự sống. Sau đó chúng ta phải lựa chọn sử dụng nguồn năng lực tuyệt vời mà Đức Chúa Trời ban cho những người tin nhận Ngài.

Chúng ta cũng lựa chọn hành động hay phản ứng thể hiện phẩm chất của cuộc sống tình yêu mà chúng ta sẽ có trong hôn nhân. Thật hão huyền khi hy vọng rằng cuộc hôn nhân gặp trắc trở tự nó sẽ trở nên tốt đẹp hơn, hay hy vọng rằng một lúc nào đó tự dưng hôn nhân sẽ có thêm tình yêu hoặc (tự nhiên?) chúng ta sẽ gần gũi với nhau hơn. Việc xây dựng ngôi nhà tình yêu phụ thuộc vào mỗi chúng ta.

Kinh thánh đã trình bày sự lựa chọn rất rõ ràng trong Châm ngôn. Chúng ta được dạy rằng: “Người nữ khôn ngoan xây cất nhà mình; song kẻ ngu dại lấy tay mình mà phá đi” (Châm ngôn 14:1).

“Ai khuấy rối nhà mình sẽ được gió làm cơ nghiệp...” (11:29). Và rồi chúng ta sẽ sống trong sự hối tiếc vì đã làm như vậy.

Nhưng việc này không đến nỗi như thế đâu! Bởi vì “nhờ sự khôn ngoan cửa nhà được xây cất nên, và được vững vàng bởi sự thông sáng; nhờ sự tri thức, các phòng vi đều được đầy đủ, các thứ tài vật quý báu và đẹp đẽ” (Châm ngôn 24:3-4). Sự khôn ngoan của chúng ta có được qua sự suy gẫm lời Chúa mỗi ngày, áp dụng lẽ thật vào những chi tiết của cuộc sống và hình thành những thái độ và cách cư xử trong mọi tình huống theo đúng như lời Chúa dạy.

Khi bạn tiếp tục tìm kiếm sự dạy dỗ của Thánh kinh trong vai trò làm chồng hay làm vợ và học cách yêu, cũng như cách biểu lộ tình yêu, thực hành những nguyên tắc trong Kinh thánh, bạn sẽ nhận thấy sự vâng phục của bạn biến thành sự khoái cảm say đắm đầy vui mừng của người phối ngẫu yêu dấu của bạn.

Isobel Kuhn trong “Stones of Fire” đã trình bày một mệnh đề của bác sĩ G. Campbell Morgan miêu tả đặc sắc tính độc nhất vô nhị của cuộc sống tình yêu mà bất kỳ đôi vợ chồng nào cũng có thể có được.

Nguyên tắc đem lại niềm say mê.

Niềm say mê được tồn tại nhờ nguyên tắc.

Đây là khuôn mẫu mà chúng tôi muốn nhắm đến. Và khi nhắm đến chúng tôi nhận thấy II Sử ký 25:9 thật đúng một cách tuyệt diệu: cho dù bạn đang ở mức độ nào trong cuộc sống tình yêu “Đức Giê-hô-va có thể ban cho bạn nhiều hơn số ấy!”  

***HẾT***

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P34)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P33)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P32)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P31)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P30)

1 2 3 4 5 ... 26 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC