HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P2)

Thứ Hai, 07/01/2019 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Qua những trang sách bạn sẽ gặp những con người có lẽ cũng giống bạn. Những câu truyện này do họ kể cho tôi nghe. Tôi đã đổi tên tất cả và những chi tiết không quan trọng trong các câu truyện để bảo vệ sự riêng tư của chính họ. Allison là một ví dụ. Bà đã lập gia đình 30 năm rồi, và mặc dù bà là một Cơ đốc nhân tin kính, nhưng bà đang tranh chiến chống lại cám dỗ ly dị chồng vì những nan đề đã có từ lâu. Ông phớt lờ trách nhiệm về tài chính của mình, không để ý đến những tình cảm của bà: điều bà buồn phiền hơn cả là suốt thời gian chung sống với nhau lâu như thế, bà chưa bao giờ được sống trong một căn nhà đúng nghĩa cả!

Như bà mô tả với tôi: ”Luôn luôn có vật liệu xây dựng ở mỗi góc nhà và dựa vào các vách tường. Đối với tôi đó là cả một sự bực mình khi quét dọn nhà cửa và như thế là làm nhục tôi. Tôi không còn có thể mời khách vào nhà khi họ bước đến cửa. Tôi muốn đi trốn. Khi còn trẻ tôi luôn luôn hy vọng rằng một ngày nào đó mọi thứ đều sẽ kết thúc, nhưng khi tôi đến tuổi 50 và tình trạng vẫn như cũ, tôi đã mất hy vọng. Tôi biết rằng cho đến cuối cuộc đời thì nó vẫn như thế. Ở tuổi năm mươi tư, người đàn ông sẽ không thay đổi cách sống của mình. Khi ông đề cập đến việc biến phòng ngủ của chúng tôi thành tổ ấm, điều đó làm tôi đau lòng, bởi vì tôi luôn hình dung một điều gì đó giống như thế. Nhưng làm sao tôi có thể chịu đựng được với những sàn nhà dở dang, những bức tường chưa hoàn tất và mọi thứ đồ dùng tạm thời?”

Sau khi Allison chạm trán với những khái niệm về đời sống tình yêu mà tôi đã nhiều lần tận dụng cơ hội để truyền đạt,bà được Chúa dẫn dắt để cam kết rằng sẽ học cách yêu thương chồng. Tiến trình bắt đầu với việc bà tự lựa chọn và được tiếp tục qua những giai đoạn khác nhau của việc phục hồi tình yêu trong mối quan hệ của họ. Mỗi giai đoạn bao gồm một quyết định khác để thực hiện mọi việc theo cách của Chúa. Kết quả sau cùng được bà Allison gọi là “một phép lạ” trong cuộc hôn nhân của mình. Ngày nay, bà nói rằng: “Bây giờ tôi đã thật sự cảm thấy yêu chồng mình và ham muốn tình dục của tôi đã được làm mới lại. Ngày trước chuyện chăn gối là điều cực chẳng đã. Nhưng bây giờ tôi yêu chồng tôi và tôi cũng thật sự muốn làm hài lòng ông ấy trong sự hòa hợp thể xác nữa”.

Allison cũng có thể đoán chắc rằng khi bà tiếp tục yêu chồng theo những khuôn mẫu và những nguyên tắc của Thánh kinh thì những sự thay đổi kỳ diệu cũng sẽ xuất hiện ở chồng bà nữa. Tình yêu của bà là nguồn phấn khích diệu kỳ khiến cho ông thay đổi. Ở tuổi 54 hay ở bất cứ tuổi nào, người đàn ông có thể thay đổi cách sống của mình với những phương tiện có sẵn do Chúa ban. Câu truyện này chưa kết thúc hẳn, nhưng “phép lạ” của tình yêu đã xuất hiện, để ban phước lành cho hôn nhân của họ.

Allison nói “Tôi biết quá nhiều phụ nữ đáng thương không có hạnh phúc, vẫn đang chiến đấu với hoàn cảnh của mình. Tôi thấy thương họ. Xin hãy khuyến khích họ…”

Đây là lời động viên của tôi: Tôi thấy những phép lạ này thường xảy ra trong hôn nhân. Bạn và người bạn đời của mình có thể có một cuộc tình tuyệt vời. Bạn có thể khiến cho điều đó xảy ra.

Còn Tiếp

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P34)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P33)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P32)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P31)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P30)

1 2 3 4 5 ... 26 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC