HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P31)

Thứ Sáu, 29/03/2019 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Điều này có nghĩa gì đối với người chồng đang chờ đợi vợ mình trở nên mẫn cảm đối với tình dục? Nếu người chồng muốn người vợ đáp ứng cuồng nhiệt với sự thư giản tuyệt vời và chìm đắm vào sự yêu đương, người chồng cần phải giúp vợ mình cảm thấy an toàn tuyệt đối về tình yêu của anh ấy trong sự hứa nguyện bất di bất dịch. Khi người chồng thuyết phục người vợ rằng anh ấy sẽ không làm cho cô ấy thất vọng, người chồng sẽ thấy cô ấy trở nên đáp ứng hơn.

Một trong những bài nghiên cứu này cũng cho thấy rằng những người phụ nữ có khả năng đạt được cực khoái cao đã được những người cha ảnh hưởng tích cực trên họ - Những người cha luôn quan tâm chăm sóc họ và sức khoẻ của họ. Những người cha này không dễ dãi, nhưng thay vào đó họ đưa ra các tiêu chuẩn và những qui luật chính đáng nhằm bảo vệ con gái mình trong những năm tăng trưởng của chúng.

Tất nhiên, bạn không thể thay đổi cách bố vợ bạn đối xử với cô ấy, nhưng bạn có thể cung cấp cho cô ấy những gì cô ấy cần có từ cha của mình - Một sự quan tâm yêu thương, chân tình từ một người nam là người lãnh đạo người che chở, và là một tấm gương đối với cô ấy - Nếu cô ấy tin rằng bạn thật sự quan tâm đến từng chi tiết trong hạnh phúc của cô ấy, và nếu cô ấy có thể tôn trọng bạn như một nhà lãnh đạo tâm linh của gia đình thật ra đó là những cơ hội rất tốt để bạn có thể thấy được sự thay đổi trong khả năng đáp ứng tình dục của cô ấy qua một khoảng thời gian (Đó là nếu bạn cũng đối xử với cô ấy như một người tình nên đối xử trong mối quan hệ tình dục của bạn).

Tất cả các bạn đều quen thuộc với Ê-phê-sô đoạn 5 sẽ nhận thấy rằng những khám phá khoa học này xác nhận lời khuyên của Đức Chúa Trời đó là người chồng phải bày tỏ cho vợ mình một tình yêu hy sinh vĩnh cửu, một tình yêu bảo dưỡng, một tình yêu nâng niu ấp ủi, trìu mến. Điều này không phải chỉ là cái gì đó bạn thực hiện để được Đức Chúa Trời đẹp lòng. Công việc đó sẽ có kết quả. Công việc đó sẽ dẫn đến cuộc hôn nhân mà Đức Chúa Trời muốn người chồng và người vợ tận hưởng - một cuộc hôn nhân bao gồm sự hăng hái ham muốn tình dục của người nam cũng như của người nữ.

Còn về sự đáp ứng của người chồng cho người vợ bị cản trở vì một lý do nào đó thì sao? Người vợ có chồng lãnh cảm ở mặt này nên trả lời câu hỏi sau: Bạn có tôn trọng vai trò lãnh đạo của người chồng, một người nam, một người đứng đầu trong gia đình, một người cha của các con bạn và như một người yêu không? Nếu bạn bày tỏ với anh ấy bằng lời nói, hành động hay thái độ rằng bạn không tôn trọng anh ấy trong một lãnh vực nào đó trong cuộc sống của anh ấy, bạn sẽ làm giảm bớt sự ham muốn của anh ấy đối với bạn. Điều này vừa là một nguyên tắc Thánh kinh, vừa là một nguyên tắc được các chuyên gia nhấn mạnh trong lĩnh vực chữa bệnh trong tình dục. Khi sự tôn trọng của người chồng bị hạ thấp, vì anh ấy cảm thấy vợ mình không tôn trọng mình, đời sống tình dục của hai vợ chồng chắc chắn sẽ thất bại.

Cũng hãy xem xét vấn đề này: Bạn có lạm dụng mối quan hệ tình dục của bạn trước kia không? Bạn có sử dụng tình dục như một công cụ vận dụng hoặc như một vũ khí chống lại chồng mình không? Bạn có khước từ ham muốn của anh ấy không? Bạn có khước từ sự ham muốn thể xác ngay cả với anh ấy không? Bạn có không thành thật với anh ấy như chơi đánh đố không? Bạn có đánh đổ tình dục của anh ấy bằng sự thù hằn, phê bình, chỉ trích hay nhạo báng không?

Bạn nên thấy rằng chồng bạn rất dễ bị tổn thương về tâm lý trong lĩnh vực tình dục chỉ vì anh ấy rất dễ bị tổn thương thể chất. Nếu bạn đã làm thương tổn đến ý thức trưởng thành của anh ấy và tiếp tục làm anh ấy cảm thấy bất lực, bạn sẽ phải bắt đầu làm lại tất cả và phục hồi anh ấy bằng sự dịu dàng, sự nhạy cảm, sự tôn trọng và sự đáp ứng của bạn.

Mặc dù chúng ta đang thảo luận về mức độ ảnh hưởng của toàn bộ mối quan hệ (của bạn) trên sự điều chỉnh tình dục của bạn, vấn đề ngược lại cũng đúng. Đôi khi, một nan đề trong tình dục ảnh hưởng cả cuộc sống hôn nhân của bạn mà chúng ta không thể và không nên phớt lờ. Hầu như điều này thường có thật trong những cuộc hôn nhân trong đó người vợ không bao giờ (hầu như không bao giờ) tận hưởng được sự cực khoái. Điều này đe dọa mối quan hệ tình yêu của hai vợ chồng khi nó trở thành một nan đề, và một loạt những tình cảm tiêu cực xuất hiện.

Đây là những gì rất thường xảy ra. Người vợ bắt đầu cảm thấy thất vọng vì dù cố gắng đến đâu, cô ấy cũng không đạt được sự dễ cảm thân thể đúng đắn. Tất nhiên, cô ấy càng cố gắng nhiều càng không thể đạt được sự cực khoái tự nhiên. Điều này làm giảm lòng tự trọng và sự tự tin của cô ấy trong vai trò một người phụ nữ. Cô cũng cảm nhận được sự không vừa lòng và thất vọng của người chồng và hoạt động tình dục càng gây buồn phiền thêm cho cô về phương diện tình cảm. Vì vậy cô bắt đầu tránh né chuyện chăn gối. Nếu người chồng cứ cố ép, cô sẽ cảm thấy bị lợi dụng và sự cay đắng sẽ vào cuộc. Nếu người chồng cố theo đuổi vợ bằng sự thăm hỏi và sự vuốt ve trìu mến, cô không thể tin rằng chồng đang thành thật với mình do bị mặc cảm. Cô nghĩ rằng chồng có động cơ thầm kín bên trong khi đối xử tốt với mình.

Còn Tiếp

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P34)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P33)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P32)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P31)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P30)

1 2 3 4 5 ... 26 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC