HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P32)

Thứ Hai, 01/04/2019 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Sự tự tin của người chồng vào bản thân trong vai trò là một người đàn ông trước tiên thường bị khuấy động khi hoàn toàn ý thức được rằng mình không thể đem lại sự khoái cảm tình dục cho vợ. Sự tự tin đó càng bị khuấy động mạnh khi người vợ bắt đầu không thích và tránh né quan hệ tình dục với nhau và người chồng cảm thấy vợ không còn thích thú mình nữa. Người chồng tự hỏi không biết vợ có còn yêu mình không. Sự cay đắng bắt đầu xuất hiện khi anh bắt đầu cảm thấy vợ không cố gắng tìm ra giải pháp. Sự từ khước của người vợ gây ra những tình cảm thất vọng trầm trọng khi người chồng làm mọi điều anh ấy biết để điều chỉnh đối với vợ, tin rằng tình huống sẽ thay đổi, nhưng sự khước từ vẫn còn đó. Một tình cảm giận dữ và chán nản thốt lên: “Tại sao lại phải cố gắng nữa?”

Thật ra, cả hai vợ chồng đều khao khát tình yêu và sự bảo đảm tình yêu từ hai phía và cả hai đều ngấm ngầm nghĩ rằng người kia không yêu mình.

Tất cả những ai trong tình huống này nên nhận biết rằng điều này luôn là nan đề của hai vợ chồng, và nan đề đó đã hình thành và phát triển qua một giai đoạn, vì thế bạn không nên tin chắc vào một giải pháp cấp thiết. Bạn tin rằng tình trạng tuyệt vọng đang đứng giữa bạn và giải pháp cấp thiết đó. Một khi những rào chắn của sự chán nản, sự khước từ khéo léo và ý thức thất bại biến mất, tác nhân kích thích tình dục khéo léo tự nhiên sẽ tạo nên sự khoái cảm tình dục. Vì thế cả hai cần bớt tập trung vào những giây cực khoái ngắn ngủi đó và học cách tận hưởng cả quá trình giao hợp với tất cả sự nồng ấm và gần gũi. Sự cực khoái có thể là điểm kết thúc của quá trình giao hợp, nhưng mục tiêu của bạn là làm vui lòng nhau, thỏa mãn nhu cầu tình cảm mà cả hai biết đó là bạn cần được yêu và chấp nhận đúng như con người mình.

Bây giờ bạn nên bắt đầu vuốt ve thân thể nhau vì việc đó đã trở nên dễ dàng rồi. Khi nan đề đó phát triển, các bạn đã xa cách nhau. Vì thế bây giờ hãy đến với nhau bằng mối liên hệ thân thể âu yếm, ôm chặt lấy nhau, quấn lấy nhau và nắm tay nhau giống như bạn đã làm thuở mới lớn. Mỗi khi có cơ hội hãy ngồi gần bên nhau. Hãy ngủ gần nhau. Một đôi vợ chồng mà tôi đã tư vấn cùng gây dựng hôn nhân của mình bằng cách lựa chọn ngủ khoả thân trong vòng tay của nhau trong khi họ vẫn đang giải quyết các nan đề khác. Hãy giảm bớt tập trung vào hoạt động tình dục một chút và tránh tranh luận nhiều về nan đề của mình. Đồng thời bắt đầu học cách truyền thông bằng thân thể đã được trình bày trong “Dành cho sự khoái cảm”.

Người làm chồng nên tiến hành các bước tích cực để đáp ứng những nhu cầu tình cảm của người bạn đời. Vợ bạn khao khát được khích lệ, gây dựng và tuyên dương. Cô ấy muốn gần gũi tình cảm với bạn. Điều này sẽ được thực hiện khi bạn yêu cô ấy theo như Thánh Kinh mô tả. Người chồng luôn có thể đáp ứng những nhu cầu sâu xa nhất của vợ mình bằng cách yêu cô ấy như Đấng Christ yêu chúng ta, và khi người vợ bắt đầu đáp ứng tình yêu đó, cô ấy sẽ sẵn sàng đáp ứng tình dục.

Tình yêu của người chồng được ví sánh như một chiếc áo ấm quấn quanh vợ mình. Chừng nào cô còn cảm thấy được ấp ủ và bao che trong tình yêu của người chồng, cô còn có thể hoàn toàn dâng hiến chính mình cho chồng chừng nấy. Trong sự an tâm này, cô có thể chấp nhận chính mình trong vai trò là một phụ nữ và trân trọng nữ tính của mình. Sau đó cô sẽ có thể phó thác chính mình cho người chồng trong mối quan hệ tình dục như con chim phó mình cho bầu trời hay con cá cho nước.

Những người làm chồng chúng ta sẽ không thưởng thức đầy đủ những khát vọng sâu xa ảnh hưởng đến vợ mình, nhưng nếu chúng ta yêu vợ mình bằng tình yêu bảo bọc được miêu tả trong Ê-phê-sô 5:28-29, chúng ta sẽ thấy được kết quả! Người vợ sẽ phản ánh tình yêu thương hay thiếu tình yêu thương mà chúng ta đã thể hiện.

Khi các bạn tiến gần nhau trong thể xác và tình cảm, bạn cũng nên tiến gần nhau hơn trong lãnh vực tinh thần trong hôn nhân. Cùng học Kinh thánh suy gẫm cá nhân và cùng cầu nguyện tha thiết sẽ giúp đạt được sự thỏa mãn tình dục như một kết quả tự nhiên của sự hiệp một thuộc linh và chuyện này rất thường xảy ra. Sau đó bạn sẽ thấy rằng sự hiệp nhất tình dục có thể đem bạn tiến gần với Chúa hơn để rồi các bạn sẽ thường muốn cầu nguyện chung với nhau sau khi yêu nhau. Tình yêu sẽ tạo nên tình yêu bằng mọi cách!

Các nguyên tắc được miêu tả trong chương này, khi được bổ sung bằng kiến thức thực tiễn về kỹ thuật thân xác, sẽ giúp bạn có thể xây dựng tình yêu trong hôn nhân qua con đường tình dục bằng cách thiết lập nên sự gần gũi tình cảm, thể chất tốt đẹp và sung mãn. Hãy nhớ rằng cảm giác gần gũi này phát triển tốt nhất trong bầu không khí an toàn và ổn định. Trong điều kiện này bạn có thể tạo cơ hội cho nhau để trở nên xinh đẹp, khác biệt và không thể tiên đoán được; cởi mở, dễ xúc cảm và dễ chấp nhận. Hãy thử xem. Nếu bạn sợ không dám làm việc đó vì bạn sợ rằng mình sẽ bị tổn thương, hãy xem xét điều này: nguy cơ của nỗi đau luôn là cái giá của cuộc sống. Khi chúng ta xem xét cách xây dựng những loại tình yêu khác trong hôn nhân, chúng ta sẽ nhận thấy rằng tất cả những tình yêu đó sẽ giúp cho mối quan hệ tình dục phát triển. Như Dr. Kaplan đã nhận xét ”Cho đến bây giờ tình yêu là liều thuốc kích dục tốt nhất”.

Còn Tiếp

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P34)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P33)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P32)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P31)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P30)

1 2 3 4 5 ... 26 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC