HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA

Thứ Ba, 01/01/2019 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


  ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA 

MỘT CUỘC TÌNH: CHUYỆN NÀY CÓ THỂ XẢY RA VỚI BẠN!

Quyển sách này nói về Tình yêu và Hôn nhân: Hôn nhân của bạn và cuộc tình mà bạn có thể kinh nghiệm được với người chồng hay người vợ của chính bạn.

Rất nhiều người nghĩ rằng cuộc tình như là một tình cảm say đắm giữa một người nam và một người nữ chưa có gia đình - ít ra không phải là giữa vợ chồng. Nhiều thế kỷ trôi qua thế giới đã cố gắng thuyết phục người ta có ý niệm rằng những cuộc tình vụng trộm của người lớn thì hấp dẫn hơn tình yêu trong hôn nhân. Nhưng từ điển định nghĩa cuộc tình là “sự hấp dẫn nhau giữa hai người... một từng trải đặc biệt khi được yêu”. Sự từng trải đặc biệt mà chúng ta đề cập đến ở đây là tình yêu đẹp đẽ và bền vững mà Đức Chúa Trời ban cho người chồng và người vợ. Ngài đã ban cho con người khả năng nhận biết được mọi tình cảm và khoái lạc trong thân thể bình thường, khoẻ mạnh và đầy sự thỏa lòng. Và, vì là Đấng sáng lập Hôn nhân và là Tác giả của tình yêu, nên sự ban cho của Ngài bao gồm một cuộc tình đầy những sự xúc động, vui mừng và sảng khoái cho mỗi cặp vợ chồng, không phải chỉ một số cặp được ưu đãi nào đó mà thôi.

Tất nhiên, điều đó phụ thuộc vào sự khám phá của mỗi chúng ta về hoạch định của Đức Chúa Trời trong hôn nhân của mình qua việc suy gẫm cẩn thận Lời Chúa và sẵn sàng giữ nguyên tắc, các điều răn và các ví dụ chúng ta tìm thấy ở đó. Mục đích của tôi khi viết sách này là để giúp đỡ các bạn, cả trong việc suy gẫm lẫn việc ứng dụng những lẽ thật đã được khám phá từ Thánh kinh, để các bạn có thể kinh nghiệm được tất cả những gì Đức Chúa Trời đã ban cho các bạn trong hôn nhân của mình.

Xuyên suốt những nguyên tắc và những mẫu mực trong Thánh kinh, các bạn sẽ thấy được một nền tảng, một lẽ thật về sự chuyển đổi thái độ của con người”.

Ý muốn của Đức Chúa Trời trong mỗi cuộc hôn nhân là vợ chồng phải yêu mến lẫn nhau với một sự hấp dẫn hoàn toàn về tinh thần, tình cảm và thể xác; và sự hấp dẫn này sẽ tiếp tục gia tăng khi họ sống bên nhau.

Một yếu tố khác từ lẽ thật này nữa là: Bất cứ đôi vợ chồng Cơ đốc nào cũng có thể phát triển mối quan hệ yêu thương này trong hôn nhân, bởi vì điều đó hợp với ý muốn của Đức Chúa Trời. 

Bởi vì Ngài là Đấng duy nhất tạo nên chúng ta, Đấng nghĩ ra hôn nhân và dùng nó để ban phước cho chúng ta, Đấng ban cho chúng ta khả năng yêu thương, Ngài là Đấng biết cách tốt nhất để xây dựng tình yêu trong hôn nhân. Ngài phải gắn bó mật thiết với tất cả những nỗ lục của chúng ta để phát triển loại hình hôn nhân đẹp lòng Ngài. Khi chúng ta vâng giữ những nguyên tắc và thực hành theo ý muốn của Ngài, chúng ta bắt đầu kinh nghiệm được hôn nhân mà Ngài chuẩn bị cho chúng ta ngay từ lúc đầu, tràn ngập “những tình cảm mới mẻ và bảo đảm rằng tất cả những ngày của chúng ta đều ngọt ngào như nhau”.

 Là một nhà tư vấn hôn nhân Cơ đốc xem Thánh kinh là thầm quyền cao nhất, tôi không chỉ đơn thuần thông cảm với bệnh nhân, hay đưa ra những ý kiến ngọt ngào có thể hay không thể thực thi được. Các nguyên tắc mà tôi đưa ra là những nguyên tắc vững chắc dựa trên Lời Chúa, mà các nguyên tắc này luôn thích hợp khi áp dụng cách đúng đắn với những vấn đề của riêng từng cá nhân. Tôi nhận thấy Lời Chúa, Thánh kinh, luôn luôn chân thật và hoàn toàn có thể tin cậy được. Văn hóa thay đổi, cách sống biến đổi, các suy nghĩ đến rồi đi theo dòng thời gian. Nhưng các điều răn Chúa không hề thay đổi và hành vi của con người cũng không thật sự thay đổi. Dưới bề ngoài phức tạp của con người hiện đại cũng bản chất tội lỗi ấy, cũng những thái độ không đáng phải có tiếp tay với thế lực tối tăm giống như thời A-đam và Ê-va hay thời Áp-ra-ham và Sa-ra. Con người thời xa xưa cũng có khuynh hướng làm trái ý muốn của Đức Chúa Trời và cũng có những khát vọng và nhu cầu tâm linh giống như bạn và tôi ngày nay. Bởi vì từ khi sáng thế cho đến ngày nay cả con người lẫn Đức Chúa Trời đều không thay đổi về bản chất, các nguyên tắc sống trong Thánh kinh vẫn hoàn toàn phù hợp với hôn nhân ngày nay.

Bạn có nhận thấy điều này có nghĩa gì đối với bạn khi bạn đang sống trong hai thập kỷ sau cùng của thế kỷ 20 này không? Bạn không bị bắt buộc phải tìm ra những giải pháp cho chính mình hay tự hỏi rằng liệu cách cư xử mình có đúng hay không. Bạn không cần phải nhượng bộ những mơ tưởng về những mối quan hệ không đem lại sự thỏa lòng. Thánh kinh dạy bạn phải làm điều gì và bạn được ban cho năng lực bạn cần để làm những việc đó hầu đem lại phước lành và hạnh phúc cho chính bạn. Bạn và tôi có thể xác định, hiện thực và khách quan về những nan đề tấn công cuộc sống của chúng ta, bởi vì chúng ta đang đứng trên lẽ thật không hề lay chuyển.

Có lẽ điều này dường như lý tưởng đối với bạn, khi bạn với người bạn đời đang bước đi trong cuộc đời này. Có thể bạn suy nghĩ: “Nghe thì có vẻ hay đấy. Nhưng bác sĩ Wheat không biết cuộc hôn nhân của chúng ta như thế nào đâu!”

Còn Tiếp

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P34)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P33)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P32)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P31)

ĐỜI SỐNG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA (P30)

1 2 3 4 5 ... 26 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC