HỌC BIẾT CHÚA MỖI NGÀY

ĐỒNG LÚA SẴN SÀNG CHO MÙA GẶT

Thứ Năm, 12/04/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Đọc Giăng 4:31-38

Câu căn bản: Chẳng phải các con nói: “Còn bốn tháng nữa là  đến mùa gặt sao?” Nhưng Ta nói với các con:b“Hãy ngước mắt lên và xem những cánh đồng đã vàng sẵn sàng cho mùa gặt”. Câu 35 

Suy niệm: Người Do-thái và người Sa-ma-ri dù sống bên cạnh nhau nhưng coi nhau như kẻ thù. Người ta kể rằng người Sa-ma-ri thường xua đuổi người Do-thái khi những người này đi ngang qua xứ họ trên đường lên Giê-ru-sa-lem. Có những năm người Sa-ma-ri cố tình xâm phạm Đền Thờ Giê-ru-sa-lem để người Do-thái không thể kỉ niệm Lễ Vượt Qua tại đó. 

Nhiều người Do-thái coi người Sa-ma-ri là một dân thù nghịch; nhưng đối với Chúa Giê-xu thì người Sa-ma-ri là một cánh đồng lúa chín vàng sẵn sàng cho mùa gặt. Chúa không ngại khi chuyện trò với người phụ nữ Sa-ma-ri bên giếng Gia-cốp, Ngài biết người Sa-ma-ri đói khát tâm linh. 

Khi các môn đệ được Chúa sai vào thành mua lương thực trở về, họ ngạc nhiên thấy Chúa nói chuyện với một phụ nữ Sa-ma-ri, nhưng Chúa Giê-xu không bận tâm về những gì họ nói. Điều quan trọng nhất đối với Chúa khi ấy là thực hiện nhiệm vụ mà Cha giao phó, và hoàn tất công việc đó, ấy là đến với những ai cần được cứu rỗi. 

Khi các môn đệ hỏi, Chúa đã mở mắt tâm linh của họ, Chúa bảo hãy nhìn chung quanh họ. Chúa muốn họ thay đổi thành kiến về người Sa-ma-ri, để họ nhìn đời khác hơn, để thương yêu hơn là lên án và phán xét. 

Ngày nay những cánh đồng chung quanh chúng ta cũng đã chín vàng sẵn sàng cho mùa gặt. Nhưng những cánh đồng ấy ở đâu? Ngay chung quanh chúng ta, trong vòng những người chúng ta quen biết, trong những môi trường mà chúng ta giao dịch, ngay trong gia đình, bà con thân thích, trong cộng đồng, trong nơi làm việc. Nhưng những cánh đồng ấy cũng gồm cả những người khác văn hóa, những người mà chúng ta ít giao du hay không ưa thích nữa.

Hãy cầu xin Chúa để Thánh Linh dạy chúng ta nhìn vào thế giới trong quan điểm khác. Hãy ngước mắt lên nhìn chung quanh chúng ta. Xin Chúa chỉ cho bạn biết những ai là người bạn có thể gặp gỡ, những ai đang chờ đợi bạn gặp. Những cánh đồng mà bạn phải gặt hái. 

Lời cầu nguyện đề nghị: 

Lạy Cha, xin mở mắt con để con thấy thế gian này theo ý muốn của Cha. Xin ban cho con niềm cảm thông với những người đang lạc mất. Xin dùng con đem tin lành đến cho nhiều người. Nhân danh Chúa Giê-xu. A-men

Trích nguyên đăng từ httlvn.org

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC