MỖI NGÀY VỚI CHÚA

ĐỨC THÁNH LINH GIÚP BẠN TIẾT ĐỘ NHƯ THẾ NÀO?

Thứ Năm, 13/09/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


    "Nhưng trái của Thánh Linh, ấy là lòng yêu thương, sự vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhân từ, hiền lành, trung tín, mềm mại, tiết độ: không có luật pháp nào cấm các sự đó”   (Ga-la-ti 5:22-23)

Có khi nào bạn nhìn thấy một lực sĩ xuất sắc nhận huy chương chưa? Người đó đã làm gì để có thể chiến thắng? Phải nhọc công tập luyện. Phải kỷ luật với bản thân mình. Phải ăn uống, nghỉ ngơi một cách điều độ.

Kinh Thánh ví đời sống tín hữu với một cuộc chạy đua (I Cô-rinh-tô 9:24-27). Nếu bạn là con của Đức Chúa Trời thì bạn cần tập luyện đời sống tâm linh của mình. Tập tành tiết độ cũng giống như rèn luyện để trở thành một lực sĩ xuất sắc về mặt thuộc linh. 

Tiết độ nghĩa là lúc nào cũng kiểm soát suy nghĩ, tình cảm lẫn hành động của mình thay vì để chúng làm chủ mình. Tiết độ là sống trong kỷ luật. Kinh Thánh chép: “... Phải tỉnh thức và dè giữ” (1Tê-sa-lô-ni-ca 5:6). Dè giữ đây chính là tiết độ.

Chỉ có Đức Thánh Linh mới có thể sinh ra trái tiết độ trong đời sống bạn. Nhờ quyền năng của Ngài, bạn có thể tiết độ trong việc ăn uống. Ngài cũng kiểm soát ý nghĩ của bạn lẫn cái nhìn của bạn. Khi Ngài kiểm soát, bạn sẽ cư xử một cách mềm mại thay vì nổi nóng và giận dữ. Bạn có muốn trở thành một vận động viên xuất sắc về mặt thuộc linh bằng cách để cho Đức Thánh Linh sinh trái tiết độ trong đời sống bạn không?

Kể ra một vài trường hợp bạn cần Đức Thánh Linh ban cho sự tiết độ.

_____________________________________________________________
_____________________________________________________________

Bạn có thể cầu nguyện như sau:

Lạy Chúa, con cám ơn Ngài về quyền năng của Đức Thánh Linh giúp con có thể sống tiết độ. Mỗi ngày con xin phát huy tánh tiết độ. Nhân danh Chúa Giê-xu. A-men. 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC