TĨNH NGUYỆN

ĐƯỢC ĐẤNG CHĂN GIỮ BỒI BỔ LẠI LINH HỒN

Thứ Ba, 27/01/2015 01:00 GMT+7.

Share on Facebook“Ngài bổ lại linh hồn tôi, dẫn tôi vào các lối công bình, vì cớ danh Ngài!” (Thi Thiên 23:3)

   Đấng chăn giữ bạn biết hết mọi nhu cầu của bạn. Ngài biết bạn sẽ mệt mỏi trong hành trình đi với Ngài. Ngài biết có những lúc bạn cần nghỉ ngơi. Đấng chăn giữ bạn biết bạn cần phải được bổ sức. Đôi lúc bạn cần nằm nghỉ bên đồng cỏ xanh tươi hoặc bên dòng suối bình tịnh. Đôi khi bạn cần được Đấng chăn giữ mình che chở, bảo bọc. Có lúc bạn cần hưởng được sự vui vẻ mà Đấng chăn giữ mình ban cho. Đấng chăn giữ không phải lúc nào cũng bồi bổ bạn cùng một cách; sự đáp lời của Ngài cho bạn luôn phù hợp hoàn toàn với nhu cầu hiện tại của bạn.

   Khi bạn bước đi theo Người Chăn sẽ có những lúc linh hồn bạn trở nên mệt mỏi, có lẽ do những thử thách mà bạn phải trải qua hoặc những cám dỗ bạn phải kháng cự. Sự bắt bớ bạn đương đầu hoặc những gánh nặng bạn đang mang vì những người khác có thể đang làm bạn yếu mền. Có thể bạn cũng mệt mỏi vì sự kỷ luật mà Đấng Chăn Giữ đã đặt ra cho bạn. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy những thế nhấc chân lên rồi để tiếp tục hành trình Cơ Đốc của mình. Đấng Chăn Giữ bạn biết khi nào bạn gặp phải như vậy, và Ngài luôn có phương thức! Ngài có nhiều cách để làm bạn mạnh mẽ trở lại qua Lời Ngài, qua những người khác, hoặc qua chính những hoàn cảnh của bạn. Ngài biết bạn cần gì hơn cả chính bạn biết.

    Bạn có mệt mỏi không? Lúc hồn bạn có cần bổ sức không? Đừng nỗ lực tự khôi phục mình. Chỉ có Đức Chúa Trời biết cách chữa lành và làm khoẻ lại linh hồn (Ê-sai 4:28-31; Ma-thi-ơ 11:28-30). Ngài sẽ làm cho nó hồi phục hoàn toàn, đôi lúc bằng cách thức thật bất ngờ. Hãy cầu xin Ngài bồi bổ cho bạn, và sau đó hãy chuẩn bị mình để đáp lại những điều Ngài làm tiếp theo.

Henry T.Blackaby và Richard Blackaby

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC