HỌC BIẾT CHÚA MỖI NGÀY

ĐƯỜNG LÊN TRỜI

Thứ Ba, 13/03/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Đọc 2 Cô-rinh-tô 5:1-10

Câu căn bản: Vì chúng ta biết rằng nếu nhà tạm ở dưới đất của chúng ta bị phá huỷ thì chúng ta có nhà vĩnh cửu ở trên trời, bởi Đức Chúa Trời xây dựng chứ không bởi tay con người. Câu 1 

Suy niệm:  Khi bạn chuẩn bị cho một hành trình, bạn phải làm mấy điều sau đây:

Trước nhất, bạn phải quyết định là đi đâu, vì lo chuẩn bị du hành mà không biết nơi mình đến là nơi nào thì thật vô ích. Sau đó, bạn phải quyết định đi bằng phương tiện gì: máy bay, xe đò, xe lửa hay tàu thủy, và phải mua vé. Cuối cùng bạn phải chuẩn bị hành lý để sử dụng khi xa nhà. 

Chuẩn bị lên trời cũng không khác gì chuẩn bị cho một hành trình. Trước nhất, bạn phải quyết định trời là nơi bạn đến. Sau đó, bạn phải mua vé. Nhưng bạn không lên trời bằng máy bay, xe đò, xe lửa hay tàu thuỷ được. 

Chúa Giê-xu từng tuyên bố rằng: “Ta là Đường đi, Chân lý và Sự sống. Chẳng bởi Ta thì không ai được đến với Cha.” (Giăng 14:6). Chúa Giê-xu là đường duy nhất đưa ta lên trời, và chỉ một mình Ngài có vé lên trời. Chúng ta không có cách nào lên trời dù có nhiều tiền của tới đâu, thế lực mạnh tới đâu hay có ảnh hưởng nào, cũng chẳng có nghĩa cử nào, việc thiện lành nào giúp ta lên trời. 

Chỉ có huyết hi sinh của Chúa Cứu Thế đã đổ ra trên thập tự để trả cho chiếc vé lên trời và chỉ bằng lòng tin nhận công lao của Chúa Cứu Thế, chúng ta mới nhận được chiếc vé quý hóa ấy và không phải trả gì cả. 

Bạn thấy chưa? Chúa đã mua vé và nóng lòng chờ đợi trao cho mỗi chúng ta, mọi sở phí đã trả đầy đủ. Ai trong chúng ta lại không muốn lên trời là nơi phước lạc vĩnh hằng, nhất là chỉ nhờ lòng tin, chứ không phải trả một giá nào cả? 

Sau khi tin Chúa và trở thành Cơ-đốc-nhân, toàn thể cuộc đời chúng ta dành chuẩn bị cho hành trình lên trời của mình. 

Chúa muốn chuẩn bị chúng ta qua thái độ, qua sự phục vụ Chúa, qua việc làm nhân chứng cho Chúa, dâng phần mười thu nhập, trung tín thờ phượng Chúa và sống đời thánh thiện để sẽ vào một nơi mà những thái độ và cách cư xử như vậy là xứng hợp. 

Bạn có sẵn sàng lên trời chưa? Bắt đầu chuẩn bị chưa? Hãy đến nhanh với Chúa để không mất cơ hội!

Trích nguyên đăng từ httlvn.org

 

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC