HỌC BIẾT CHÚA MỖI NGÀY

GIẢI ĐÁP CHO LO LẮNG

Thứ Ba, 13/02/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Đọc Thi-thiên 55

Câu căn bản: Hãy trao gánh nặng ngươi cho Đức Giê-hô-va, Ngài sẽ nâng đỡ ngươi; Ngài sẽ chẳng hề cho người công bình bị rúng động. Câu 22.

Suy niệm: Một lời cầu nguyện của thánh nhân mà người ta ghi nhớ, như sau:

“Lạy Chúa, xin ban cho con sự bình tĩnh để chấp nhận những sự việc con không thể thay đổi, sự can đảm để thay đổi những sự việc con có thể thay đổi,

và sự khôn ngoan để biết phân biệt như thế.”

Có người nói rằng: “Lo lắng là tiền lời phải trả cho nan đề trước khi đến hạn phải trả.”

Chúng ta hãy trao lo lắng cho Chúa, nhớ luôn rằng: Chúa cũng là Đấng giải cứu chúng ta trong lúc nguy nan.

Tin cậy Chúa là một giải đáp cho lo âu. Kinh Thánh dạy rằng khi gặp nan đề, trước tiên hãy trao cho Chúa, và đây là một việc làm tiếp tục. Chúng ta không những trao gánh nặng cho Chúa, nhưng cũng để lại tại đó nữa.

Chúa Giê-xu dạy về sự lo lắng như sau: “Hãy xem loài chim trời: không gieo, không gặt, không tích trữ vào kho, nhưng Cha trên trời vẫn nuôi chúng. Các con há lại chẳng quý trọng hơn loài chim sao?” (Ma-thi-ơ 6:26). Chúa còn nói về loài hoa ngoài đồng nội nữa:

“Còn về quần áo, sao các con lo lắng làm gì? Hãy ngắm xem những hoa huệ ngoài đồng mọc lên thể nào; chúng chẳng làm lụng khó nhọc, cũng không kéo chỉ; nhưng Ta bảo các con, dù vua Sa-lô-môn sang trọng đến đâu, cũng không được mặc đẹp như một trong các bông hoa nầy.” (Ma-thi-ơ 6:28-29).

Nếu Chúa chăm sóc cho những con chim nhỏ bé và những bông hoa tầm thường kia chu đáo đến như thế, thì tại sao chúng ta không tin cậy Chúa trong việc lo toan cho mọi khía cạnh của cuộc đời mình?

Cuộc sống của con người trong thế kỷ hai mươi mốt không đơn giản, nhưng đừng quên rằng lời hứa của Chúa không thay đổi.

Giữa bao nhiêu nan đề trong cuộc sống ngày nay, người tin Chúa đừng khoanh tay, hay to tiếng rằng: “Làm sao bây giờ?”, hay có khi lại còn căng thẳng và bối rối hơn người thường nữa.

Chúng ta, những người tin Chúa phải yên lặng tin tưởng rằng Chúa vẫn ngồi trên ngôi tể trị, xử lý mọi việc theo kế hoạch của Ngài. Hãy vững tin như thế.

Trích nguyên đăng từ httlvn.org

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC