CHUYỆN HAY Ý ĐẸP

GIÁNG TRẦN

Thứ Sáu, 06/07/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Ngày xưa có một ông vua thống trị mọi nước, mọi dân. Triều đình của người cao sang lộng lẫy. Trên bàn người không thiếu một thức ăn qúy giá nào. Cả lâu đài lúc nào cũng ánh sáng rực rỡ, những tiếng nhạc, tiếng cười, tiếng hoan ca không ngớt vang ra ngoài. Có những tầng mây lớp vây quanh lâu đài, thật huy hoàng tuyệt diệu. Ai đi qua cũng dừng lại chiêm ngưỡng hồi lâu, ao ước được biết vị vua xây dựng nên kiến trúc lạ kỳ này. Nhưng chẳng một ai có thể lại gần.

Mùa đông giá lạnh, người thợ may của vua vào hoàng cung, mang theo những mẫu áo mới nhất hãnh diện về công trình của mình. Anh đã dùng những chất liệu tinh xảo, dệt những tấm áo đẹp nhất thiên hạ, những tấm áo lóng lánh như vàng nhưng vua không vừa ý. Người truyền lệnh cho anh thợ may lui ra. Người quyết định tự may lấy những tấm áo Không ai hiểu ý định của hoàng đế. Cửa vào hoàng cung đóng lại và khóa kín.

Mấy tuần lễ trôi qua, bên trong phòng vua nghe có tiếng khung cửa chạy đều đều. Triều đình chờ đợi để xem nhũng tấm áo vua dệt, ai cũng nghĩ rằng mọi mắt chắc phải chói loà vì những tấm áo đó Sau cùng ngày chờ đợi đã tới. Nhũng cánh cửa bật mở và nhà vua hiện ra. Mọi người và nhất là anh thợ may bỡ ngỡ, kinh ngạc. Hoàng đế mặc một tấm áo tầm thường nhất, rẻ tiền nhất và thô sơ nhất mà không một vị đế vương nào mặc. Người có quyền đòi hỏi những thứ vải đẹp nhất, nhưng người đã chọn tấm áo của một ké hành khất. Người ôn tồn nói: "Ta sẽ đi xuống thung lũng dưới kia!" (MD.TKNS).

QUYẾT ĐỊNH NHỜ CHÚA TỪ BỎ THUỐC LÁ

CHÚA MUỐN THẤY MỘT ĐỜI SỐNG VUI VẺ HẠNH PHÚC

CHỊ HY SINH ĐỂ CỨU EM

LỜI CẦU NGUYỆN CỦA NGƯỜI CHA CHO CON

NHỮNG LỜI CHÚC THÀNH THẬT

1 2 3 4 5 ... 96 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC