CHUYỆN HAY Ý ĐẸP

GIEO GIỐNG CHI GẶT LẠI GIỐNG ẤY

Chủ Nhật, 13/05/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Có một người giàu kia khi già yếu trao cả tài sản mình cho đứa con trai duy nhất và định sẽ ở với con ấy trong những ngày còn lại của đời mình. Nhưng sau đó ít lâu, con dâu mệt mỏi và chán nản cha chồng và đòi chồng cho ông ra ở riêng. Đứa con trai keo kiệt không muốn dùng nhiều tài sản mình đang thụ hướng bèn tìm một nhà dưỡng lão rẻ nhất trong vùng để đưa cha mình vào đó.

Thế là sau một tuần, hai cha con đi bách bộ đến nhà dường lão nọ. Dừng lại một lát bên vệ đường, ngươi cha bắt đầu khóc. Lương tâm người con bắt đầu cáo trách, người này lải nhải vài lời để bào chữa. Sau cùng người cha tự nhủ lấy mình và nói: "Con ơi, cha khóc này không phải vì con dẫn cha đến nhà dưỡng lão rẻ tiền ấy đâu! Cha khóc vì lỗi lầm của cha. Cách nay bốn mươi năm trước, cha cũng đã dẫn ông nội con về nhà dường lão kia. Nay cha chỉ gặt những điều gì cha đã gieo.

* Đời sống là thời gian gieo giống. Mỗi ngày chúng ta gieo trồng bằng tư tưởng, lời nói hay việc làm cho mùa gặt của tương lai. Chúng ta gieo rắc những gì cho mình và cho Chúa. Xin kiểm lại cuộc sống của mình trong ánh sáng lời Chúa và cõi đời đời. Nó sẽ cho ta biết mình sẽ gặt gì trong cõi tương lai. Người trồng gai gốc không hy vọng thán được bông hoa" (TC)

QUYẾT ĐỊNH NHỜ CHÚA TỪ BỎ THUỐC LÁ

CHÚA MUỐN THẤY MỘT ĐỜI SỐNG VUI VẺ HẠNH PHÚC

CHỊ HY SINH ĐỂ CỨU EM

LỜI CẦU NGUYỆN CỦA NGƯỜI CHA CHO CON

NHỮNG LỜI CHÚC THÀNH THẬT

1 2 3 4 5 ... 96 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC