LỜI SỐNG HẰNG NGÀY

HẠ MÌNH GIỐNG NHƯ CHÚA

Chủ Nhật, 07/01/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


“Ngài tự hạ mình xuống”    Phi-líp 2:8

Chúa Giê-xu là vị giáo sư lỗi lạc chuyên dạy về cách hạ mình; chúng ta cần học hỏi mỗi ngày về Ngài. Hãy nhìn ông "Thầy" cầm khăn để rửa chân cho các môn đệ! Thưa bạn là người noi theo Đấng Christ, như thế bạn sẽ không tự hạ mình sao! Hãy nhìn Ngài làm đầy tớ của những người đầy tớ, chắc chắn bạn sẽ không dám tự kiêu! Câu Kinh Thánh “Ngài tự hạ mình xuống” phải chăng là câu tóm tắt cả tiểu sử của Ngài?

Khi sống trên thế gian, Ngài há không luôn luôn cởi bỏ chiếc áo vinh quang này tiếp theo chiếc áo vinh quang khác, cho đến khi lột trần Ngài bị treo trên thập tự giá và tại đó, đã dốc đổ cả nội tâm sâu kín nhất của Ngài, đổ huyết là sinh mạng của Ngài ra, bỏ hết vì chúng ta, cho đến khi Ngài không còn một xu dính túi và bị đặt trong một phần mộ mượn của kẻ khác, hay sao? Đấng Cứu chuộc thân yêu của chúng ta đã bị hạ xuống đến mực nào? Thế thì chúng ta làm sao có thể kiêu hãnh được?

Hãy đứng dưới chân thập tự giá đem những giọt máu đào đỏ tẩy sạch tội lỗi bạn; hãy nhìn chiếc mão gai; hãy chú mục vào đôi vai đã bị đánh đập của Ngài vẫn còn rỉ máu; hãy nhìn đôi bàn tay và đôi bàn chân của Ngài đã bị đinh sắt đâm thủng và cả con người Ngài bị chửi mắng, nhạo cười; hãy nhìn vẻ cay đắng, nỗi đau đớn và thống khổ của những phiền muộn nội tâm bộc lộ qua tấm hình hài ngoại tại của Ngài; hãy nghe tiếng thét rùng rợn: “Đức Chúa Trời tôi ôi, Đức Chúa Trời tôi, sao Ngai lìa bỏ tôi”. Nếu bạn không chịu quỳ mọp xuống đất trước cây thập tự ấy bạn đã chẳng bao giờ thấy được những điều đó; nếu bạn không chịu hạ mình xuống trước hiện diện của Chúa Giê-xu, bạn thật không cần biết rõ Ngài.

Bạn vốn hư mất, lạc loài đến nỗi ngoài sự hi sinh của con một Đức Chúa Trời, không gì có thể cứu bạn được. Hãy suy gẫm điều đó và Chúa Giê-xu đã hạ mình vì bạn thế nào, thì bạn cũng phải quỳ dưới chân Ngài y như vậy. Ý thức về mối tình kỳ diệu của Đấng Christ đối với chúng ta sẽ giúp chúng ta có khuynh hướng mạnh mẽ để hạ mình, hơn cả ý thức về chính tội lỗi chúng ta.

Nguyện Chúa đưa chúng ta đến đồi Gô-gô-tha để chiêm ngưỡng Ngài, khi đó chúng ta sẽ không còn đứng ở địa vị kẻ lên mặt kiêu ngạo nữa, nhưng sẽ đứng vào chỗ khiêm nhượng của người có rất nhiều tình thương vì người ấy đã được tha thứ rất nhiều rồi. Tánh kiêu ngạo không thể tồn tại phía dưới thập tự giá. Chúng ta hãy đến ngồi đó để học bài học của chúng ta rồi đứng dậy và đem nó ra thực hành.

Ms. Charles Spurgeon

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC