HỌC BIẾT CHÚA MỖI NGÀY

HAI LOẠI KHÔN NGOAN

Thứ Bảy, 14/04/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Đọc 1 Cô-rinh-tô 1:26-31

Câu căn bản: Nhưng Đức Chúa Trời đã chọn những điều dại dột ở thế gian để làm hổ thẹn những người khôn ngoan; Đức Chúa Trời đã chọn những gì yếu đuối ở thế gian để làm hổ thẹn những người mạnh mẽ. Câu 27

Suy niệm: Ngày nay tri thức trên thế giới nhiều vô kể. Máy vi tính có thể chuyển tải thông tin trong một phần nghìn giây đồng hồ đi bất cứ nơi nào trên địa cầu nhờ vệ tinh. Nhiều tin tức đang được soạn thảo và nhiều phát minh được công bố trong thế kỷ này hơn tất cả những gì người ta tìm được từ khi con người có mặt trên đất cho đến ngày nay. 

Tuy nhiên con người vẫn không bao giờ khá hơn trong việc giải quyết các nan đề cơ bản.

Một trong các nan đề cơ bản là sự cách biệt người này với người kia.  Sự phân cách này đã là nguyên nhân gây chiến tranh, tội ác và tất cả mọi đau thương trong xã hội.

Thi-thiên 111:10 ghi rằng: “Sự kính sợ Đức Giê-hô-va là khởi đầu sự khôn ngoan; người nào vâng giữ điều răn Ngài được thông sáng.” Những khó khăn và nan đề của nhân loại bắt nguồn từ chỗ từ bỏ khôn ngoan của Chúa mà theo khôn ngoan của đời. 

Kinh Thánh cho biết có hai loại khôn ngoan.

Thứ nhất là loại khôn ngoan thiên thượng do Chúa ban cho, đó là khôn ngoan nhìn đời trong quan điểm vĩnh hằng. Kinh Thánh cho hay rằng:“Nhưng khôn ngoan thiên thượng thì trước hết là thanh sạch, rồi hiếu hòa, dịu dàng, nhường nhịn, đầy lòng thương xót và bông trái tốt lành, không chút thành kiến hay giả dối.” (Gia-cơ 3:17)

Thứ hai là “khôn ngoan của đời” là loại khôn ngoan mà Chúa dạy rằng: “Ta sẽ triệt hạ sự khôn ngoan của người khôn ngoan, tiêu trừ sự thông thái của người thông thái.”  (1 Cô-rinh-tô 1:19) 

Nếu phải chọn khôn ngoan thì bạn chọn loại nào ?

Trích nguyên đăng từ httlvn.org

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC