LỜI SỐNG HẰNG NGÀY

HÀNH ĐỘNG VÌ TÌNH YÊU

Thứ Hai, 09/07/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


“vì tình yêu thương của Đấng Christ cảm động chúng tôi” 2Cô rinh-rô 5:14

Bạn đã mắc nợ Chúa bao nhiêu? Ngài há chẳng phải làm hết mọi sự cho bạn sao? Ngài há không tha tội cho bạn sao? Ngài há không che phủ bạn bằng chiếc áo công nghĩa của Ngài sao? Phải chăng Ngài đã đặt chân bạn lên một tảng đá? Phải chăng Ngài đã lập vững các bước đi của bạn? Phải chăng Ngài đã sắm sẵn bạn cho thiên đàng? Phải chăng Ngài đã ghi tên bạn vào sách sự sống? Phải chăng Ngài đã ban cho bạn vô số phước hạnh không đếm xuể? Phải chăng Ngài đã dành cho bạn cả một kho ơn thương xót mà mắt bạn không thấy được tai bạn không nghe được?

Vậy, hãy làm một cái gì cho xứng đáng với tình thương của Ngài. Đừng chỉ dâng lên một của lễ bằng đầu môi chót lưỡi cho Đấng Cứu Chuộc đang hấp hối. Bạn sẽ nghĩ sao khi Chúa đến, nếu phải thú nhận rằng bạn đã không làm gì cho Ngài cả, nhưng đã đóng chặt tình thương của bạn như một ao nước tù hãm, chẳng bao giờ chảy ra cho người nghèo hay cho công việc Ngài? Hãy loại bỏ một sự yêu thương thứ đó. Loài người sẽ nghĩ sao về một tìnhthương chẳng bao giờ bộc lộ thành hành động? Họ hỏi: Sao? “Quở trách tỏ tường còn hơn yêu thương giấu kín”. Có ai chấp nhận được một tình thương yếu đuối đến độ không thể hiện nơi bạn dầu chỉ một hành vi tự chối mình hay khoan dung, anh hùng hoặc hăng say nhỏ mọn nào?

Hãy nghe xem Ngài đã yêu bạn như thế nào, đến độ hiến thân vì bạn! Bạn có thấu hiểu năng lực của tình thương ấy chăng? Nếu có, hãy để nó trở thành một ngọn gió lốc cực mạnh thổi vào tâm hồn bạn để quét sạch những đám mây phàm tục của bạn và thổi tan làn sương mù tội lỗi. “Vì danh Đấng Christ”, nguyện chiếc lưỡi này sẽ đáp đậu trên bạn; “vì danh Đấng Christ”, nguyện điều đó sẽ trở thành niềm hân hoan thiên thượng, làn hơi thở từ trời sẽ nâng bạn cao hơn mặt đất này, thần Đức Chúa Trời sẽ khiến bạn mạnh bạo như sư tử, lanh lẹ như chim ưng trong công tác phục vụ Chúa. Tình thương nên chấp cánh cho những bàn chân phục vụ, thêm sức lực cho cánh tay lao tác vì Chúa.

Hãy nhìn chăm vào Chúa một cách thường xuyên không gì lay chuyển được, hãy quyết định tôn vinh Ngài, nhất định không quay đi, tiến tới bằng một nhiệt tâm không mệt mỏi; hãy phơi bày tánh cách bó buộc của tình thương đối với Chúa Giê-xu. Nguyện hấp lực thiên thượng thu hút chúng ta đến với chính nó về thiên đàng.

Ms. Charles Spurgeon

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC