LỜI SỐNG HẰNG NGÀY

HIỆP MỘT VỚI ĐẤNG CHRIST

Chủ Nhật, 03/12/2017 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


“Người thuộc về Đức Chúa Trời thể nào thì những kẻ thuộc về trời cũng thể ấy”.1Cô-rinh tô 15:48

Cái đầu và các chi thể đồng bản tính, chớ không như pho tượng quái đản của Nê-bu-cát-nết-sa thấy trong chiêm bao. Đầu nó bằng vàng ròng, nhưng bụng và vế lại bằng đồng, ống chơn thì bằng sắt, còn hai bàn chân lại là một phần sắt một phần đất sét. Thân thể mầu nhiệm của Đấng Christ không hề được cấu thành một cách quái dị bằng những phần chống đối nhau; các chi thể là người hay chết, do đó Đấng Christ đã chịu chết; cái chết vinh quang vốn bất diệt, do đó thân thể cũng bất tử, Kinh Thánh chép: “Vì ta sống nên các ngươi cũng sẽ sống”. Cái đầu yêu dấu của chúng ta ra sao thì thân thể nói chung và các chi thể nói riêng cũng vậy. Cái đầu được lựa chọn thì các chi thể cũng vậy; cái đầu được công nhận thì các chi thể cũng vậy. Cái đầu hằng sống thì các chi thể cũng hằng sống. Cái đầu là vàng ròng thì các chi thể cũng là vàng ròng. Thế là có hai sự hiệp một về bản tánh làm nền tảng cho việc tương giao vô cùng mật thiết với nhau.

 Thưa quý độc giả, xin ngưng lại đây một chút, xem bạn có thể cầm giữ được tâm trạng xuất thần vì ngạc nhiên khi suy nghĩ đến sự hạ mình cực độ của Con Đức Chúa Trời để nâng cao bạn là người khổ sỡ, đưa bạn đến chỗ kết hợp phước hạnh với vinh quang Ngài. Bạn vốn thấp hèn đến nỗi khi nhớ lại rằng mình sẽ chết, bạn có thể nói với sự hư nát rằng: “ngươi là cha ta” và nói với sâu bọ rằng: “Chúng ta là chị em với nhau”. Tuy nhiên, trong Đấng Christ, bạn được tôn vinh đến nỗi có thể thưa với Đấng Toàn Năng rằng: “Aba! Cha!” và với Đức Chúa Trời nhập thể rằng: “Ngài là anh và là chồng tôi”.

Chắc chắn rằng nếu có bà con với các dòng dõi lâu đời và quý phái khiến cho người ta có thái độ tự tôn, thì do đó, chúng ta có thể tự tôn hơn bất cứ ai trong vòng họ. Người tín hữu nghèo khổ và tuyệt vọng nhất hãy nắm chặt lấy cái ưu quyền này, kẻo sự lười biếng vô tâm có thể khiến họ chểnh mảng trong việc vẽ lại bảng phổ hệ của mình; để người ấy khỏi dại dột để cho những điều hư không hiện tại ám ảnh tâm trí mình, rồi loại bỏ cái vinh dự tươi sáng, thiên thượng là sự hiệp một với Đấng Christ.

Ms. Charles Spurgeon

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC