CHUYỆN HAY Ý ĐẸP

HIỆP ƯỚC HÒA BÌNH ĐÃ ĐƯỢC THỰC HIỆN

Thứ Sáu, 13/04/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Người ta thuật chuyện rằng sau khi trận chiến tranh Anh - Pháp đã kết thúc, một hôm, một chiến hạm của Anh bỗng thấy một chiếc tàu của Pháp chạy trốn. Chiếc tuần dương hạm của Anh đuổi theo và sau một thời gian rượt đuổi, đã bắt kịp. Viên chỉ huy người Pháp tức thì treo cờ trắng đầu hàng và khi ông trao thanh kiếm chỉ huy của mình cho người chiến thắng, thì viên hạm trướng Anh mỉm cười nhìn ông ta và hỏi ông đầu hàng như thế có ý nghĩa gì?

- "Ủa", viên hạm trưởng Anh hỏi: "Ông không biết chiến trận đã kết thúc và hai nước chúng ta đã giảng hòa từ mấy tháng nay rồi sao?".

- "Thế à!", viên chỉ huy Pháp đáp: "Tôi tưởng cuộc chiến tranh giữa chúng ta vẫn còn đang tiếp diễn, nên khi thấy tàu của quý quốc tôi liền chạy trốn. Và vì không thể trốn thoát được nên chỉ còn có cách đầu hàng. Sở dĩ tôi không biết hòa bình đã vãn hồi, vì lâu nay chiến hạm của tôi không ghé vào bến nào, nên chẳng biết tin tức gì hết".

Nói xong, hai vị thuyền trường cùng bắt tay nhau cách thân mật, thanh kiếm được trao trả lại cho viên chỉ huy Pháp và họ cùng ngồi trò chuyện bên nhau như những người bạn thân thiết. Họ nói:

- Chiến tranh đã kết thúc, chúng ta hãy phục hòa với nhau, vì giữa hai chính quốc đã có sự hòa hiếu rồi.

Về phương diện thuộc linh, Đức Chúa Trời cũng muốn chúng ta hiểu như thế, sự giải hòa đã được hoàn tất cho mọi người nào nhờ Đức Chúa Giê-xu mà tin và nhận lấy, quyết định quay khỏi tội lỗi và tiếp nhận Đức Chúa Giê-xu là Đấng cứu chuộc mình. Hãy tiếp nhận lấy hòa ước đã được đóng ấn bằng huyết báu của Đức Chúa Giê-xu. (ABS).

QUYẾT ĐỊNH NHỜ CHÚA TỪ BỎ THUỐC LÁ

CHÚA MUỐN THẤY MỘT ĐỜI SỐNG VUI VẺ HẠNH PHÚC

CHỊ HY SINH ĐỂ CỨU EM

LỜI CẦU NGUYỆN CỦA NGƯỜI CHA CHO CON

NHỮNG LỜI CHÚC THÀNH THẬT

1 2 3 4 5 ... 96 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC