LỜI SỐNG HẰNG NGÀY

HÔN NHÂN THÁNH

Thứ Sáu, 13/04/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


 “Ta là chồng ngươi”  Giê-rê-mi 3:14

Chúa Giê-xu Christ được kết hợp với người thuộc về Ngài bằng mối liên hệ vợ chồng, bằng sợi dây ràng buộc của hôn nhân. Vì tình yêu, Ngài đã cưới Hội Thánh Ngài như một trinh nữ từ rất lâu trước khi nàng cảm thấy chiếc ách nô lệ đè nặng trên người. Với niềm yêu thương nồng nhiệt, Ngài đã chịu lao khổ như Gia-cốp đã chịu khó vì Ra-chên cho đến khi trả xong giá chuộc Hội Thánh, để bây giờ sai khi đã nhờ Đức Thánh Linh Ngài đi tìm Hội Thánh, đem Hội Thánh về để được biết và yêu Ngài.

Ngài đang chờ đợi những giờ phút huy hoàng khi phước hạnh của hai đàng sẽ đạt đến chỗ kết thúc trong tiệc cưới Chiên Con, bây giờ thì tân lang quang vinh vẫn chưa trình diện tân nương trong tình trạng trọn vẹn không chỗ trách được trước nơi oai nghiêm trên thiên đàng. Bây giờ, Hội Thánh chưa thực sự bước vào niềm vui của người vợ và là hoàng hậu đầy danh giá của Ngài: Hội Thánh hãy còn là một cô gái lang thang giữa thế giới đầy đau khổ, một thiếu nữ sống trong các trại Kê-đa; nhưng ngay bây giờ, Hội Thánh đã là cô dâu, là tân nương của Chúa Giê-xu, được Ngài quý mến, xem như quý báu, được viết trên tay và kết hợp với thân vị Ngài.

Trên đất nầy, Ngài đang thực hiện đối với hội thánh tất cả bổn phận của một người chng yêu mến vợ. Ngài cung ứng cho Hội Thánh mọi nhu cầu cách rời rộng, trả hết nợ nần cho Hội Thánh, cho Hội Thánh được phép lấy tên Ngài và chia sẻ sự giàu có của Ngài về mọi phương diện. Ngài cũng chưa bao giờ làm khác hơn thế đối với Hội Thánh. Ngài chẳng bao giờ đề cập đến danh từ ly dị, vì “Ngài ghét sự để vợ”. Cái chết có thể cắt đứt mối dây chồng vợ thắt chặt những người yêu nhau tha thiết nhất, nhưng nó không tài nào phân sẽ dược sợi dây hôn nhân bất tử này. Trên thiên đàng, người ta sẽ không còn cưới gả nữa, nhưng đều sống như thiên sứ; tuy nhiên, có một ngoại lệ độc nhất vì tại Thiên Đàng, Đấng Christ và Hội Thánh sẽ cử hành lễ thành hôn đầy vui vẻ với nhau. Vì mối tình yêu ấy sẽ tồn tại lâu dài nhất, nó cũng sẽ gần gũi hơn bất cứ cuộc kết hôn nào của trần gian.

Hãy tưởng tượng một mối tình trong sạch, tha thiết nhất của người chồng, nó cũng chỉ là một bức tranh rất thiếu xót về ngọn lửa đang nung đốt trong tấm lòng của Chúa Giê-xu. Việc Đấng Christ thiên về Hội Thánh là một huyền nhiệm vượt hẳn mọi mối liên hệ giữa loài người với nhau, vì Đấng Christ đã lìa bỏ Cha Ngài để trở nên một thịt với Hội Thánh.

Ms. Charles Spurgeon

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC