CHUYỆN HAY Ý ĐẸP

HÔN NHÂN THEO CÁCH GIA CỐP

Thứ Sáu, 01/02/2019 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


 

Tại một viện thần học nọ, trong một chương trình giải đáp thắc mắc thanh niên, đang bàn về đề tài hôn nhân: Làm cách nào để nam nữ có thể quen nhau, hoặc tiến tới hôn nhân?

 

Một sinh viên thắc mắc hỏi giáo sư hướng dẫn:

- Thưa giáo sư chứng ta có nên theo gương mẫu trong Kinh thánh để trai gái tiến tới hôn nhân không?

Giáo sư trả lời:

- Điều đó rất tốt

Sinh viên nầy tiếp:

- Vậy thì theo cách của Gia cốp, trong sách Sáng thế ký 29:11, nam nữ gặp nhau thì việc trước tiên là chạy đến... hôn nhau.

Vị giáo sư cũng không vừa:

- Được chứ! Thầy có thể bắt chước Gia-cốp, gặp cô nào hợp nhãn là chạy đến hôn ngay, ngày thứ hai 17- 8- 1987, cụ được tin đội cứu hỏa tìm thấy một em bé gái sống sót, nhưng bị thương nặng và đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Cụ liền gọi điện thoại cho đơn vị cứu hỏa của quận Wayne và quả quyết rằng em bé sống sót đó chính là Cecilla, cháu nội của cụ. Sau khi khám nghiệm, bệnh viện xác nhận cụ Anthony Cichan đã đoán đúng, vì em bé sống sót đã được mẹ là bà Paula Cichan lấy thân làm bức mộc che chở em nên em đã không bị lửa đốt cháy.

Với những bằng chứng tìm được tại chỗ phi cơ rơi và với lời khai của các nhân viên cấp cứu, ông Anthony Cichan quả quyết rằng cháu nội của ông còn sống là nhờ mẹ đã đem thân bảo vệ con, và ai đã làm quen bà Paula đều biết rằng bà lúc nào cũng sẵn sàng hy sinh cho con cái.

 

Gương hy sinh của bà Paula Cichan là một gương hy sinh đáng cho chúng ta khâm phục. Chúng ta liên tưởng đến sự hy sinh của Chúa Cứu Thế Giê-xu khi Ngài đã chịu chết thay thế nhân loại trên cây thập tự. (ĐTPÂ).

KHÔNG PHẢI PHÉP LẠ CỦA CHÚA GIÊ-XU

CÁCH GIÚP LẤY LẠI HẠNH PHÚC

GIẢNG BẰNG HÀNH ĐỘNG

ĐỊNH MỆNH HAY TỰ DO

NƯỚC MẮT THỐNG HỐI ĂN NĂN

1 2 3 4 5 ... 56 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC