TỪ NHỮNG CÂU KINH THÁNH NÀY

KẾ SÁCH CỦA MA QUỈ (Ngày 28 Tháng 9)

Chủ Nhật, 28/09/2014 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


“Phao-lô và Ba-na-ba bèn nói cùng họ cách dạn dĩ”. 

Benjamin Randall - nhà sáng lập Báptít Ý Chí Tự Do miền Bắc đã có được cùng sự dạn dĩ đó khi giảng đạo vào năm 1777. Trong khi rao giảng khắp miền New Hampshire, ông đã đối mặt với gạch đá, gậy gộc, bọn du thủ du thực, và lời đe dọa bôi dầu hắc và làm nhục đủ thứ. “Sự bắt bớ ngày càng nóng bỏng lên, và người ta đã sử dụng loại ngôn ngữ đe doạ như thế khiến cho tôi thực sự cảm thấy sự sống mình rơi vào chỗ nguy hiểm. Nhưng tôi dâng lòng mình vào sự cầu nguyện, và Chúa đã bảo hộ tôi cách kỳ diệu”. 

Ngày kia ông quyết dịnh giảng đạo ở một thị trấn gần đó, một bọn côn đồ hay được đã quyết định ngăn chặn ông, và thị trấn lọt vào sự sự hỗn loạn. Bạn bè ông kêu gọi nên huỷ bỏ mọi kế hoạch đi, nhưng Randall không nản lòng hướng vào đấy bất cứ cách nào. Dừng chân trước ngôi nhà của người bạn, ông hay được có 40 người đã tụ tập tại một quán rượu, và có người đã hiến cho họ một thùng rượu rum để giết ông. 

Randall nói: “Đấy là kế sách của ma quỷ, hắn đã dấy 40 người lên để giết Phaolô. Nhưng hắn đã không làm chi được, và tôi tin hắn sẽ chẳng làm chi được trong lúc nầy. Tôi cảm thấy Đức Chúa Trời đã kêu gọi tôi đến giảng đạo trong thị trấn đó”. 

Sau cùng khi đến tận nơi, Randall đã nhóm một vài linh hồn lại rồi bắt đầu rao giảng từ Công vụ các sứ đồ 13.46. Không bao lâu sau đó bọn du côn kia kéo tới gần. Mấy người đờn bà trong số khán thính giả của Randall bắt sợ hãi và bỏ chạy ra khỏi ngôi nhà, nhưng mấy người đờn ông thì còn ngồi ở lại. Randall cứ tiếp tục bài giảng của mình với một mắt nhìn xem Chúa và mắt kia nhìn vào bọn du côn. Về sau ông viết: “Tôi cảm thấy cấp độ phước hạnh nhất nơi quyền lực của Đức Chúa Trời chảy vào trong linh hồn tôi. Tôi cảm thấy mình được bảo đảm rất khó cho bọn ấy đụng đến người tôi. Tôi cảm thấy mình được bàn tay toàn năng che chở một cách hoàn toàn”. 

Đột nhiên một cơn bão đáng sợ đã nổ ra trên ngôi làng, với những tia sấm chớp kinh khủng cùng nhiều tiếng nổ đùng đùng vang dội. Randall đã giảng qua cơn bão, xua tan hầu hết bọn du côn kia, rồi ra về bình an, bắt tay với vài kẻ đến gây rắc rối còn ở lại. Không một ai nói với ông một lời xấc láo nào hết. 

“Phaolô và Banaba bèn nói cùng họ cách dạn dĩ rằng: Ấy cần phải truyền đạo Đức Chúa Trời trước nhứt cho các ngươi; nhưng vì các ngươi đã từ chối, và tự xét mình không xứng đáng nhận sự sống đời đời, nên đây nầy, chúng ta mới xây qua người ngoại” (Công vụ các sứ đồ 13:46) 

Mục sư Robert Morgan
(dịch giả Đoàn Phan Danh dịch)

 

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC