HỌC BIẾT CHÚA MỖI NGÀY

KẺ THÙ KHỔNG LỒ?

Thứ Tư, 06/12/2017 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Đọc 1 Sa-mu-ên 17:32-37 

Câu căn bản: “Đức Giê-hô-va đã giải cứu con khỏi vuốt sư tử và gấu, thì Ngài cũng sẽ giải cứu con khỏi tay tên Phi-li-tin kia.”  Câu 37.  

Suy niệm: Hôm ấy, tại thung lũng Ê-la trên một đỉnh núi, lực sĩ Gô-li-át, người Phi-li-tin, cao gần ba thước, đầu đội mũ đồng, mặc áo giáp đồng nặng 57 cân, chân có giáp che, vai đeo một cây lao bằng đồng. Cán giáo của hắn lớn như trục khung cửi và mũi giáo nặng khoảng 7 cân. Tiếng hắn vang dội trong thung lũng, thách thức bên Y-sơ-ra-ên ra đánh nhau với hắn. Vua Sau-lơ và toàn dân Y-sơ-ra-ên kinh hoàng và rất sợ hãi.

Nhưng thiếu niên Đa-vít không khiếp đảm vì vóc dáng và binh phục của Gô-li-át, vì so với sư tử và gấu mà chàng gặp khi chăn cừu cho gia đình, thì chưa mấy đáng sợ, Đa-vít đã từng xé xác các thú dữ này rồi mà.

Đa-vít, một thiếu niên chăn cừu, tay cầm chiếc gậy, vai đeo chiếc trành ném đá, bình tĩnh tiến đến trước mặt tên khổng lồ Gô-li-át. Đa-vít không khinh thường Gô-li-át, nhưng an tâm trước hoàn cảnh. Không nương cậy vào vũ khí, nhưng vào sức mạnh  vô-hình của Chúa Toàn Năng. Đa-vít  nói với kẻ thù rằng:  “Ngươi cầm gươm, giáo, lao mà đến với ta. Còn ta, nhân danh Đức Giê-hô-va vạn quân mà đến, tức là Đức Chúa Trời của đạo quân Y-sơ-ra-ên mà ngươi đã thách thức. Đức Giê-hô-va không giải cứu bằng gươm và bằng giáo, vì Giê-hô-va là Chúa của chiến trận, Ngài sẽ phó các ngươi vào tay chúng ta.”

Bạn có gặp “Gô-li-át” chưa? Có thể là một trở lực khó khăn ở sở làm của bạn, một nan đề về tài chính, một mối tương giao đổ vỡ ? Nhưng tất cả những “Gô-li-át” đó không phải là bất khả thắng, nếu bạn bằng lòng đối đầu bằng sức mạnh của Chúa. Không có gì gọi là khổng lồ đối với Đấng Toàn Năng. Hãy đến với Chúa, trao mọi ưu tư lo lắng cho Ngài, khiêm cung hạ mình xin Chúa can thiệp. Chúa có thể dùng những gì bạn đang cầm trên tay, khoác trên vai để giải quyết nan đề đó.

Hãy hết lòng tin, đừng nghi ngờ. Bạn sẽ đắc thắng.

Trích nguyên đăng từ hoithanhtinlanhvietnam.org

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC